Bài tường thuật Trại Thanh Niên trực tuyến 2021 ( Âu Châu)

1442

Từ ngày 21.05. – 24.05.2021 trên Zoom

Tổ chức Trại qua Zoom

Cám ơn Chúa đã ban cho một kỳ Trại Thanh Niên rất đặc biệt qua Zoom. Gần 115 thanh niên từ Châu Âu và 35 thanh niên từ Việt Nam gặp trong niềm vui. Tình yêu Chúa gắn chúng tôi lại trong một thân thể của Chúa Jesus trong VNTG. Chúng tôi rất được phước về “linh”, hồn và thể xác.

Thứ bảy, ngày 22.05.2021

Thờ phượng

Vào buổi sáng ngày 22.05.2021, TL Lê Sỹ Khỏe chia sẻ về đoạn Ma-thi-ơ 5:17-48. Chúng tôi hiểu được là Chúa Jesus đã không đến để bỏ, thêm, bớt hay là phá luật pháp. Luật pháp Chúa là tốt lành, trọn vẹn và ngày nay vẫn y nguyên như vậy. Luật pháp chỉ cho chúng ta sự công bình của Chúa. Chúng ta không chỉ giữ luật bề ngoài như người Pha-ri-si nhưng làm theo điều răn vì yêu Chúa và yêu người lân cận.Sau các bài giảng, chúng tôi có các buổi đào sâu theo tổ.Hầu hết các bạn Thanh Niên đều tham gia. Không khí các buổi đào sâu vui vẻ, cởi mở. Các bạn đặt nhiều câu hỏi và chia sẻ những điều học được. Thật khích lệ khi được lắng nghe các bạn. Ân điển của Chúa luôn ở cùng mỗi chúng ta và vì yêu Chúa mà chúng ta vâng giữ luật pháp của Ngài.

 Tương giao

Ngoài các buổi thờ phượng và đào sâu lời Chúa, chúng tôi còn có thời gian để cùng nấu ăn, nói chuyện và tương giao với nhau.

Trò chơi: Thanh Niên đấu “Đặc Trách Thanh Niên

Vui chơi – học hỏi – tương giao. Phải nói rằng, tất cả Thanh Niên và Đặc Thách Thanh Niên đều „toát mồ hôi“. Các phần chơi rất „gay cấn“ và thú vị. Chúng tôi có 12 phần chơi: Tìm nhân vật trong Kinh Thánh, xem hình đoán câu chuyện trong Kinh Thánh, đố vui và hát Hosanna, tính nhẩm nhanh các phép toán, … Cuối cùng các bạn Thanh Niên đã giành chiến thắng chung cuộc với tổng tỷ số 7-5. Cám ơn Chúa!

Tâm tình với các Trưởng Lão:

Buổi tối ngày 23.05.2021, chúng tôi có thời gian tương giao với TL Phí Trịnh Hà và TL Nguyễn Đình Cảnh. Vào phần đầu, hai TL đã kể với chúng tôi là họ đến với Chúa như thế nào. Tiếp theo đó là phần hỏi đáp. Hai TL đã trả lời các câu hỏi của Thanh Niên về nhiều lĩnh vực: sự kêu gọi, đời sống cơ đốc nhân, tình yêu và hôn nhân,….Năm nay, Thanh Niên đặt rất nhiều câu hỏi, đến nỗi không có đủ thời gian để trả lời hết. Cảm ơn Chúa, chúng tôi rất được phước qua những lời chia sẻ, tâm tình của hai TL.

TL Phí Trịnh Hà và TL Nguyễn Đình Cảnh kể với chúng tôi là họ đến với Chúa như thế nào.

Chúa Nhật, ngày 23.05.2021

Thờ phượng

Lời Chúa qua TL Phí Trịnh Hà (Lu-ca 19:1-10). Câu chuyện về ông Xa-chê minh họa ânđiểncủa Chúa. Tên Xa-chê có nghĩa là “trong sạch, thanh khiết, công bình”, nhưng trước đây ông sống hoàn toàn trái ngược lại với tên của mình. Tiền bạc đã là chủ của ông. Nhưng chính Chúa đã tìm ông. Khi ông nhận sự tha tội từ Chúa, đời sống của ông đã được biến đổi hoàn toàn. Qua sự ăn năn thật, ông đã trở thành con cháu của Ap-ra-ham. Ông đã bước đi trong ân điển và lấy gia tài của mình để bồi thường.

Đố Kinh Thánh

Buổi chiều ngày 23.05. chúng tôi có thời gian đào sâu Lời Chúa. Sau đó các tổ tham gia trò chơi đố Kinh Thánh. Các tổ cần tham khảo Kinh Thánh và giải các câu đố để chiến thắng.

Đêm cầu nguyện

Chúng tôi cảm nhận sự tác động của Chúa. Nhiều bạn Thanh Niên đã được Đức Thánh Linh động chạm. Qua sự tôn vinh, thờ phượng Chúa, chúng tôi được đến gần với Chúa hơn. Xin Chúa cho Thanh Niên sau kỳ Trại trưởng thành hơn trong lời Chúa và phục vụ Chúa kết quả.

Thứ hai, ngày 24.05.2021

Thờ phượng

Ngày 24.05.2021, anh Lê Thiên Ân chia sẻ 9 điều hiểu lầm về luật pháp và ân điển.

Trước đây, chúng tôi có rất nhiều hiểu lầm như là: “Chúng ta sống trong ân điển không cần Cựu Ước nữa.” hay là “Thời Cựu Ước Chúa đã làm cho luật pháp dễ hơn”.

Qua bài giảng của anh Thiên Ân, chúng tôi thấy mình cần phải quay lại với Kinh Thánh và bỏ đi những hiểu lầm đến từ tâm trí và những sự lừa dối.

Cám ơn Chúa vì kỳ Trại Thanh Niên trực tuyến thật phước hạnh. Trước kỳ Trại có nhiều người cầu nguyện cho chúng tôi và Chúa đã tể trị trên mọi công việc chuẩn bị. Cám ơn Chúa vì có 35 Thanh Niên từ Việt Nam tham dự các chương trình và đường truyền Internet luôn tốt. Dù xa cách nhau về mặt địa lý, nhưng các chi thể được gắn kết với nhau. Đây thật là một điều rất khích lệ! Chúng tôi cám ơn sự cầu nguyện của các anh chị em cho Trại Thanh Niên!

Koblenz, ngày 01.06.2021

Người viết:

Lê Trung Kiên, Lê Đức Thăng