Giúp bà con bị bão lụt tại Nghệ An và Hà Tĩnh

98

Ngày 14.11.2010 Hội Thánh Tin lành Việt Nam Truyền Giáo, đã cử người đến hai tỉnh, Nghệ An và Hà Tĩnh, giúp đỡ, hỗ trợ hơn 50 hộ gia đình bà con nông dân bị bão lụt. Mỗi hộ được giúp đỡ 500.000 đồng để mua con giống, cây trồng.


Sáng ngày 15.11.2010 tại UBND xã Lộc Yên. Huyện Hương Khê Tỉnh Hà Tĩnh, Ông Trần Đình Lâm chủ tịch xã, Ông Nguyễn Hữu Khôi, đại diện ủy Ban Mặt trận đã tiếp đón Trưởng lão Mai Phúc Việt Đại diện Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Truyền Giáo.

Tại hội trường UBND xã bà con được mời đến nhận quà!


Trưởng lão Mai Phúc Việt tâm tình cùng bà con, tuy số tài chính không nhiều nhưng đây là tấm lòng của các con cái CHÚA Hội Thánh Tin lành Việt Nam Truyền Giáo gửi đến bà con. Nguyện ĐỨC CHÚA TRỜI ban phước trên bà con, trên đất Hương Khê.

30 phần quà được trao tận tay bà con, mỗi phần quà trị già 500.000 đồng.

                               Cụ Điếu 76 tuổi cảm động khi nhận quà.

 

Từ hội trường UBND xã chúng tôi đến thăm gia đình anh chị Nguyễn Văn Hiệp thôn Phúc thọ, Xã Lộc yên.

Anh Hiệp kể lại “nước đã ngập đến tận mái nhà vợ chồng tôi và các con phải trèo lên gác trên mái nhà để tránh nước“. Hiện tại gia đình anh đang ở nhờ nhà người chú.

Hội Thánh đã giúp đỡ gia đình anh nguyễn Văn Hiệp 500.000 đồng.

Chia tay anh Nguyễn Văn Hiệp chúng tôi sang thăm nhà bà Cảnh.

Nhìn qua tường nhà bà Cảnh chúng tôi thấy cả phía sau vườn, trong nhà chẳng có gì cả, cụ sống một mình. Cụ tâm sự các con cụ cũng không giúp đỡ được cụ, chúng nó cũng vất vả chăm cho mấy đứa cháu.

Chào tạm biệt đất Hương khê, ngồi sau xe máy tôi chụp vội tấm hình, nhìn cánh đồng Hương Khê trải dài chỉ còn bùn lầy và cát, chẳng còn cây cối, hoa màu nào cả. Lòng tôi liên tưởng đến đồng vắng, sa mạc ở Israel. Nguyện cầu ĐỨC CHÚA TRỜI ban phước lành trên dân tộc Việt nam, CHÚA GIÊ-XU cất đi sự đói nghèo trên dân tộc con.

16h chiều ngày 15.11.2010 chúng tôi đã có mặt tại UBND xã Nghi Kiều huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Đình Hành Chủ tịch mặt trận xã Nghi Kiều đã thay mặt chính quyền tiếp nhận 20 phần quà và cám ơn Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Truyền Giáo đã đến giúp đỡ bà con bị gặp thiên tai.
Mùa hè năm nay bà con ở đây bị cơn hạn hán dài, đồng ruộng khô hạn, nước ăn cũng không có. Cơn hạn hán chưa qua thì cơn bão số 3 lại ập đến, tiếp theo là mưa nhiều ngày.

Hai mươi phần quà đã trao tận tay bà con Nghi Kiều, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

                                                 Bà Trần Thị Hường

 

Từ Ủy ban xã chúng tôi đến xóm 8 xã Nghi Kiều thăm nhà bà Trần Thị Thường năm nay 61 tuổi sống độc thân, bị đau cột sống đã nhiều năm không làm việc gì được. Bà thật xúc động và bất ngờ khi thấy chúng tôi đến thăm và tặng quà.

                                   Ông Nguyễn Quang Trung cùng các con.

 

Ông Nguyễn Quang Trung 61 tuổi có ba cô con gái còn nhỏ người vợ của ông đã qua đời,  bệnh đau khớp dã hành hạ ông nhiều năm khiến ông không làm việc  được. Hàng ngày ông tìm cách uống rượu để mất cảm giác đau đớn trong người.

                                     Bà Dương Thị Nghĩa cùng gia đình.

 

Bà Dương Thị Nghĩa 66 tuổi cùng các con trai, con dâu, các cháu đã tiếp đón chúng tôi. Đây là các con cái CHÚA Việt Nam Truyền Giáo tại Nghi Kiều.
Nguyện CHÚA đổ  thần của CHÚA trên đất nghi Kiều, Ban ơn, xức dầu trên dân sự CHÚA ban phước lành trên các cấp chính quyền.


TL. Mai Phúc Việt