Saturday, July 31, 2021
spot_img
HomeLời ChứngLời chứng của gia đình Trung Huyền

Lời chứng của gia đình Trung Huyền

Tạ ơn Chúa. Trong 1  năm gia đình tôi sinh sống tại Hàn Quốc, chúng tôi kinh nghiệm được Danh Chúa là Giê-hô-va DiRe – Đấng sắm sẵn trên đời sống của chúng tôi.


 

Tình hình tại Hàn Quốc trong một năm gia đình Trung Huyền:
–          Đã thăm dò đất, tạo và xây dựng nhiều mối quan hệ.
–          Đã truyền giáo qua các mối quan hệ.
–          Đã tặng được nhiều chứng đạo đơn và có 1 người tiếp nhận Chúa.
Cánh đồng tại Hàn Quốc: Nhiều linh hồn Việt Nam cần được cứu: lao động, sinh viên, các cô dâu Việt…
Kế hoạch năm tới: dạy Tín Lý Căn Bản, cùng học kinh thánh và cầu nguyện với người tin Chúa, mở điểm nhóm Kinh thánh.
Truyền giáo trên diện rộng hơn
Một số lời chứng:
Tạ ơn Chúa. Trong 1  năm gia đình tôi sinh sống tại Hàn Quốc, chúng tôi kinh nghiệm được Danh Chúa là Giê-hô-va DiRe – Đấng sắm sẵn trên đời sống của chúng tôi.
Việc Huyền được sang Hàn Quốc học đã là một phép lạ. Và khi sang bên này, gia đình chúng tôi liên tục sống trong phép lạ Chúa ban.
Chúa ban phước cho việc thuê nhà
Hai vợ chồng được ở gần nhau được là một phép lạ Chúa mở đường. Khi đó, tất cả sinh viên Việt Nam du học ở trường này đều phải sống trong ký túc xá ít nhất là 1 năm. Nhưng vợ chồng chúng tôi được trường cho phép sống cùng nhau. Khi thuê nhà, bình thường đều phải đặt cọc tương đương 100 – 400 triệu tiền Việt, nhưng chúng tôi thuê được căn nhà đó không cần đặt cọc, và cũng rộng rãi hơn so với các nhà khác, mà giá thuê thì ở mức thấp nhất.
 
 Khi sắp sinh Thiên Bình, Chúa lại sắm sẵn cho 1 căn nhà to hơn, gồm 2 phòng với giá thuê vẫn như cũ, ai vào cũng phải ngạc nhiên, cảm tạ Chúa. Việc thuê được căn nhà này là do chúng tôi làm quen với người Việt tại siêu thị nhằm mục đích truyền giáo. Khi họ chuyển nhà đến gần công ty thì chúng tôi được chuyển đến căn nhà của họ.
 
(phòng khách của căn nhà vợ chồng tôi đang ở)
Việc sinh Thiên Bình:
Chúa ban cho tôi sức khỏe, không bị ốm nghén, đi học đến tận ngày sinh.
Trong thời gian ở bệnh viện, tôi ao ước gặp người Việt để có cơ hội làm chứng. Tạ ơn Chúa cho một đôi vợ chồng người Việt đến vì người vợ sinh con ở bệnh viện đó.
 Chúa làm phép lạ trên thủ tục làm giấy khai sinh và hộ chiếu. Cách đây một năm, nhiều người ở Busan ( miền Nam Hàn Quốc) làm thủ tục giấy khai sinh cho con phải lên tận Seul ( miền Bắc Hàn Quốc), có nhiều trường hợp con mới sinh được mấy ngày tuổi cũng phải bế lên để chứng minh. Song đến khi gia đình tôi làm giấy tờ thì chỉ cần ở nhà gửi giấy tờ qua đường bưu điện là được. Trước đó, Chúa đã làm thay đổi luật pháp, đơn giản hóa thủ tục hành chính.
Tôi – Huyền phải đi học khi Thiên Bình được 1,5 tháng tuổi. Không có cách nào gửi Thiên Bình được. Ban đầu có các chị em trong Hội thánh và bạn bè thay phiên nhau đến giúp. Sau Chúa mở đường cho có một cô dâu Việt đang mang bầu (nên nghỉ ở nhà) đến trông giúp trong thời gian Huyền đi học. Qua đời sống của chị, chúng tôi hiểu thêm nhiều về các cô dâu Hàn Quốc và có tấm lòng cưu mang cho họ.
Một số hình ảnh truyền giáo (chủ yếu qua các mối quan  hệ)
 
 
 
  
‘Halelugia! Tạ ơn Chúa vì sự ban cho của Ngài không xiết kể trên gia đình chúng con”
Gia đình Trung Huyền

Most Popular