Thursday, September 23, 2021
spot_img
HomeKỳ TrạiGiáng SinhTin tức Giáng Sinh 2016, Hà Nội ngày 24/12/2016

Tin tức Giáng Sinh 2016, Hà Nội ngày 24/12/2016

Chúa mở lòng 54 thân hữu tuyên xưng đức tin nơi Ngài. Chúa ban bình an, sự vui mừng cho hết thảy mọi người đến dự.


Ngày nay, Giáng sinh không chỉ là ngày hội của con cái Chúa nhưng còn là dịp người ta hân hoan vui mừng chào đón ở khắp mọi nơi. Giáng sinh cũng không còn xa lạ với người Việt nữa!

Tại Hà Nội, không khí Giáng sinh ngập tràn trên những con phố, cửa hàng được trang trí lộng lẫy; những khu trung tâm, thương mại chật cứng người đi chơi Giáng sinh.

Hình ảnh tại trung tâm thương mại Tràng Tiền

 

Những con người đến để tìm niềm vui và sự bình an nhưng chỉ là những niềm vui chóng tàn và một sự bình an “tạm bợ”. Sau cuộc vui, người ta lại trở về những bất an, lo lắng bởi chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những bất an và khủng hoảng:

Ô nhiễm môi trường gia tăng, nhiều nơi phải mua không khí sạch để thở, thực phẩm bẩn khiến mâm cơm gia đình không còn là niềm vui quây quần đúng nghĩa sau một ngày học tập, làm việc vất vả nữa, giao thông không an toàn: bố mẹ khó có thể bình an khi để con cái mình ra ngoài với thế giới đầy bất an ngoài kia. đói kém, thiên tai ngày càng gia tăng, chiến tranh, tăng cường quân sự tại nhiều nơi….

 

Ý nghĩa thật của Giáng sinh:

Đấng Bình An đến để ban bình an cho con người.

“Ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho”. Có những con người đã từng ở trong sự bất an, lo lắng, tuyệt vọng nay  đã tìm được sự bình an thật cho mình, vui mừng cùng tôn vinh Chúa tại bờ hồ, cầu nguyện quyền tể trị của Đức Chúa Trời và chúc phước cho dân tộc.

Từ người già đến con trẻ  đều vui mừng hát lớn lên “Em-ma-nu-ên” – Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta!

 

Nhiều người tò mò, chụp ảnh xung quanh

 

Khi xưa, dân Y-sơ-ra-en đã vác kèn đi quanh thành Giê-ri-cô 7 ngày và khiến nó phải sụp đổ. Kèn là vũ khí của sự tôn vinh – thờ phượng, đem đến sự đắc thắng, bẻ gãy mọi ách, bẻ gãy mọi công việc của sự ngăn trở. Ngày nay, khi con cái Chúa tôn vinh và thờ phượng Ngài, công việc của sự ngăn trở cũng bị sụp đổ, công việc Chúa phải tiếp tục được mở ra. Hallelujah!

Tạ ơn Chúa, bởi quyền tể trị và ý muốn của Đức Chúa Trời, buổi tối Ngài đã cho hơn 1000 người, trong đó có khoảng hơn 200 thân hữu được mời đã nhóm lại mừng Chúa Giáng Sinh trong sự bình an của Ngài.

Chúa sẵm sẵn địa điểm rất tốt, phòng tiệc hội nghị ở tầng 2 rộng khoảng 1000m2, còn tầng 1 là siêu thị đông người mua sắm. Xung quanh có nhiều khu nhà trọ của sinh viên và những người đi làm.

Địa điểm rộng rãi Chúa ban cho Hội Thánh Ngài

 

Các trưởng lão, người chăn cầu nguyện chúc phước cho buổi nhóm

 

 

Thanh thiếu niên vui mừng đi tặng thiệp mời

 

 

Anh chị em ở nơi xa cùng các thân hữu hân hoan về dự

 

 

Niềm vui trên gương mặt thân hữu mừng ngày Giáng sinh

 

 

Văn phẩm cùng những món quà ý nghĩa

 

 

Những cái bắt tay tràn đầy tình yêu thương: “Chúa Giê-xu yêu bạn!”

 

 

 

Cả hội trường giơ cao tay tôn vinh Chúa

 

 

Con trẻ đọc Kinh Thánh về sự Giáng Sinh của Chúa Giê-xu Christ trong Lu-ca 2:1-14

 

 

Nhiều tiết mục đặc sắc trong đêm mừng Giáng sinh

 

 

Trưởng lão Chu Minh Sơn chia sẻ sứ điệp Giáng Sinh

 

Đấng mà chúng ta thờ phượng là Đấng Tạo Hóa. Đấng Tạo Hóa chính là “Ông Trời”.

Vì “Lòng người ta là dối trá hơn muôn vật, và rất xấu xa. Ai có thể biết được?” (Giê-rê-mi 17:9). Bản chất của con người là phạm tội nên sinh ra điều ác. Ở dưới bóng sự chết, con người luôn cảm thấy sợ hãi. Mọi người đều phạm tội do không thờ phượng Đấng Tạo Hóa. Vậy ai có thể giúp con người ra khỏi tội lỗi?

Có một niềm hy vọng cho con người:

“Dân đi trong bóng tối đã thấy ánh sáng lớn; Những người đang ngồi dưới bóng sự chết, nay được ánh sáng chiếu rọi.” ( Ê-sai 9:1)

đó là:  “Vì một Con Trẻ được sinh cho chúng ta, Tức là một con trai được ban cho chúng ta; Quyền cai trị sẽ đặt trên vai Ngài. Danh Ngài là: Đấng Kỳ Diệu, Đấng Cố Vấn, Đức Chúa Trời Quyền Năng, Cha Đời Đời, Chúa Bình An.”” (Ê-sai 9:5)

Chúa Giê-xu sinh ra ở máng cỏ là nơi rất dỗi thông thường để mọi người đều đến được. Chúa đến để ban cho chúng ta sự bình an bởi Ngài là Chúa Bình An, Chúa đến để giúp con người ra khỏi tội lỗi.

Danh Ngài là:

 Em-ma-nu-ên: Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta.
Giê-xu: Là Đấng cứu chuộc chúng ta.

Chẳng có danh nào mà chúng ta được cứu ra khỏi tội lỗi nhưng chỉ có duy nhất một Đấng từ trời cứu được chúng ta. Đó chính là Chúa Giê-xu.

Con người chỉ có thể tìm được bình an thật qua Chúa Giê-xu. Chúa đến để ban bình an cho bất an.

 

 

Chúa mở lòng 54 thân hữu tuyên xưng đức tin nơi Chúa Giê-xu

Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thành tâm” – Luca 2:14. Từ nay sự bình an thật sẽ đến với những con người đã tin nhận Ngài cách thành tâm

 

 

 

 

Cầu nguyện chữa lành

 

Chúa không chỉ đến để ban bình an, nhưng quyền năng lớn của Ngài cũng được khai phóng qua những kẻ tin. Quyền năng ấy khiến kẻ mù được sáng, kè què được đi, kẻ chết sống lại; kẻ nghiện ngập được giải phóng; gia đình tan vỡ được hàn gắn, niềm tin và hạnh phúc được tìm lại,...

 

Lời chứng của những con người có đời sống được biến đổi sau khi tin nhận Chúa. Trước đây là những con nghiện ma túy, nghiện rượu, bia, cờ bạc, trộm cắp không cách nào thoát ra được vòng luẩn quẩn của tội lỗi nhưng Chúa đã đến giải phóng và thay đổi cuộc đời họ. Hạnh phúc và niềm tin  trong gia đình được hàn gắn lại. Họ giờ đây là những nhân chứng sống về công việc của Chúa cho những người xung quanh và trở nên những người sốt sắng phục vụ Chúa.

 

 

Cầu nguyện chúc phước cho dân tộc Việt Nam

 

 

Tôn vinh Chúa cùng các em thiếu niên: Mừng anh vui Giáng sinh

 

 

Niềm vui ngập tràn khi con cái Chúa được tự do nhóm lại tôn vinh Chúa, các thân hữu đến dự cũng nhảy múa vui mừng để tôn vinh Ngài.

 

 

Ai cũng muốn tôn vinh Chúa mãi không thôi!

 

 

Ra về trên tay với những món quà văn phẩm

 

 

Chương trình Giáng Sinh đã kết thúc, người bất an đã tìm thấy nguồn bình an, người tuyệt vọng đã thấy hy vọng.

 

 

Cảm tạ Chúa vì Ngài là Đấng tể trị hoàn toàn từ giờ đầu đến giờ kết thúc.

Con cái Chúa có sự vui mừng, phước hạnh khi diễu hành tôn vinh Chúa tại bờ hồ.

Chúa ban điểm nhóm cho con cái Chúa được tự do tôn vinh Chúa trong sự hiện diện của Đức Thánh Linh.

Chúa ban phước trên sứ điệp Giáng Sinh được rao giảng.

Chúa mở lòng 54 thân hữu tuyên xưng đức tin nơi Ngài.

Chúa ban bình an, sự vui mừng cho hết thảy mọi người đến dự.

Mọi sự vinh hiển đều duy thuộc một mình Chúa Giê-xu!

 

Người viết tin

Thanh Nga,  Love_Jesus

Most Popular