TIN TỨC KỲ TRẠI THIẾU NIÊN TẠI CHIANG MAI-THÁI LAN 2015

330

Cảm ơn Chúa vì sự ban phước dồi dào của Ngài trên mỗi chúng tôi qua kỳ trại này. Năm nay có 15 bạn tham dự, trong đó có một thân hữu, ngay trong kỳ trại bạn đã mở lòng tuyên xưng đức tin nơi Chúa. Ngoài ra có 9 bạn lần đầu tiên đi kỳ trại này. Bạn nào cũng học được nhiều điều ở trong kỳ trại: cách cầu nguyện công bố, cách học Kinh Thánh, sự tôn vinh Chúa hết lòng, vâng lời với thái độ vui mừng và sẵn lòng, cách phục vụ và quan tâm đến nhau.


Từ ngày 30/5 đến 11/6/2015
Cảm tạ ơn Chúa vì sự ban cho của Chúa thật nhiều ở kỳ trại này!

Cảm tạ Chúa chúng tôi đến Nong-khai trong sự bình an, buổi thờ phượng Chúa đầu tiên của kì trại tại Nong-khai!
 
 Khi bước chân đến trang trại Chiang-mai, cảnh vật xung quanh khiến ai trong chúng tôi cũng thấy rất đẹp, thú vị vì  Chúa của chúng ta thật vĩ đại!


 

 Trong các buổi nhóm, chúng tôi được dạy về cách cầu nguyện trong sự công bố, học lời Chúa theo từng nhân vật  trong Kinh Thánh, sự thờ phượng khi nhóm lại rất được khích lệ trong sự thăm viếng của Chúa Thánh Linh.

Cầu nguyện sáng: chia nhóm cùng nhau cầu nguyện

 

Cầu nguyện chung  với nhau

Ngày đầu tiên khi chúng tôi được nghe lời Chúa về cuộc đời của Chúa Giê Xu là cả cuộc đời của sự vâng lời Đức Chúa Cha, khi Ngài chuẩn bị lên thập tự giá, Ngài đã cầu nguyện “ không theo ý Con mà theo ý Cha”, Chúa Giê xu đã chịu tất cả vì chúng ta, Ngài bị sỉ nhục, bị đánh đập, và cuối cùng là chịu chết trên thập tự giá. Khi nghĩ đến tất cả mọi điều Ngài đã làm, chúng tôi ăn năn với Chúa vì những sự không vâng lời cha mẹ, người hướng dân. Sau khi được học Lời Chúa, chúng tôi đã cầu nguyện, hứa với Chúa không sống “thù nghịch với thập tự giá”. Lời Chúa buổi sáng đã động chạm vào mỗi chúng tôi và làm cho chúng tôi hát vui mừng, hát trong sự thông hiêu khi kết thúc bài giảng để cùng nhau  “trọn đời tôi dâng lên Thiên Chúa, cảm tạ Chúa nhân từ”

Chia nhóm đọc và học  về Na-a- man, tiên tri Ê-li-sê và tiên tri Ê-li, cũng như Thi Thiên 103. Việc chia nhóm học Kinh Thánh khiến nhiều thiếu niên hiểu rõ hơn cách đọc, học và tóm tắt từng câu chuyện để nhận được những sự dạy dỗ từ Chúa, những tấm gương về sự vâng lời và không vâng lời đã giúp cho mỗi người thêm lên sự kính sợ Chúa.

Lời Chúa vào sáng cuối cùng ở kỳ trại, chúng tôi nhận biết vâng lời là quyết định, vui lòng vâng lời, tự nguyện vâng lời.Vâng lời khiến chúng ta được giải phóng khỏi đồn lũy của ma quỷ. Điều Chúa muốn là chúng ta tự nguyện dâng tấm lòng cho Ngài, không tự xây ngai của riêng mình mà mời Chúa ngự vào ngai lòng của chúng ta: “Muốn làm lớn thì phải làm đầy tớ”,

Nhóm Chúa nhât cùng hội thánh người Karen

Nhóm lại buổi tối

Tôn vinh Chúa hết lòng                                                           Giới thiệu về bản thân để cùng làm quen

 Kể chuyện Kinh Thánh bằng con rối                                      Thực tập kể chuyện bằng con rối

Sự thăm viếng của ĐTL vào buổi nhóm tối cuối cùng, ai ai cũng được ngọt ngào trong sự thờ phượng Chúa. Có những bạn đã làm chứng “chưa từng được Chúa thăm viếng, nhưng đến khi ở trong kỳ trại thì nhận được sự thăm viếng của Chúa”, rồi có bạn cầu nguyện xin sự động chạm của Chúa liên tục trên mình cả khi về Việt Nam.

Dự tiệc thánh chung với  nhau                                      TL Sơn cầu nguyên chúc phước cho mọi người

Cám ơn Chúa về sự đổ đầy và sự thăm viếng của Chúa Thánh Linh trên từng người.
Ngoải sự ban phước của Chúa về phần tâm linh, tâm hồn chúng tôi cũng được vui mừng, háo hức và nhiều điều thú vị lắm!

Các trò chơi vào buổi chiều, vửa được chơi vui lại vừa được học tiếng Anh

Được đi dã ngoại

 

                 Thăm thủy cung( Nongkhai)                                                                      Suối nước nóng

Vui chơi ở suối nước nóng. Sau thì giờ vui chơi, chúng tôi cùng dùng bữa tối với nhau ở không gian đó, thật tuyêt đẹp. Buổi tối được nghe lời chứng từ gia đình ông bà Ryan-Cherry:  “ Chúa kêu gọi ông bà giảng Tin lành trong những dân tộc chưa biết Chúa nhưng lúc đó họ không vâng lời, và rồi một ngày khi cận kề cái chết trên biển, lúc đó ông bà đã xin Chúa cứu mình và hứa dâng đời sống mình để phục vụ Ngài.”, và ông bà còn nói “trong chương trình của Chúa , Ngài kết hiệp chúng ta   để vương quốc của Ngài được lan rộng”

Vui chơi, nhóm lại tại Rừng thông, nghe lời chứng từ cô Joane- chú Arjan, và gia đình cô chú Đức-Trâm. Yêu chúa và phục vụ Chúa từ trong tấm lòng chứ không phải bằng tâm trí.Cám ơn Chúa đã cho gia đình chú Arjen đến đúng thời điểm để giúp chúng tôi học tiếng anh, chơi các trò chơi và làm đồ sáng tạo.

 

Đi thăm quy trình làm cà phê
Xin chúa ban phước trên công ty “ Sila farm” để việc kinh doanh được phát triển, và qua đó mở rộng vương quốc của Chúa ra xa hơn nữa

Được học làm các đồ sáng tạo: như móc khóa, lọ hoa, vòng đeo tay…… bạn nào cũng thấy vui khi tự tay làm ra sản phẩm của mình

Đi thăm sở thú

Những đồ ăn mới lạ và ngon

Được đi siêu thị tự chọn các món ăn mà ở Việt Nam chúng tôi chưa từng ăn

Cùng nhau hát “ lời chúc phước” mừng sinh nhật cô Joanne 

Cám ơn Chúa đã ban sức cho chúng tôi, dù di chuyển nhiều chặng đường ở trên xe nhưng ai cũng háo hức nên không thấy mệt mỏi

Đợi xe từ Nongkhai- Chiangmai                                      Cầu nguyện Chúa ban phước cho Chiangmai

Xếp đồ để lên trang trại (cách thành phố Chiangmai khoảng 150 km, đi hết 2 tiếng 30 phút)

 

Các hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe

 

Cùng nhau phục vụ trong kỳ trại, mỗi chúng tôi đều học được nhiều khi làm việc theo nhóm và khi chơi theo nhóm , tất cả điều này đã giúp chúng tôi thêm phần gắn kết với nhau hơn.

  

Hội thánh Karen tặng túi cho chúng tôi                              tạm biệt Nongkhai! Tạm biệt Thái lan!

 
 

Cảm ơn Chúa vì sự ban phước dồi dào của Ngài trên mỗi chúng tôi qua kỳ trại này. Năm nay có 15 bạn tham dự, trong đó có một thân hữu, ngay trong kỳ trại bạn đã mở lòng tuyên xưng đức tin nơi Chúa. Ngoài ra có 9 bạn lần đầu tiên đi kỳ trại này. Bạn nào cũng học được nhiều điều ở trong kỳ trại: cách cầu nguyện công bố, cách học Kinh Thánh, sự tôn vinh Chúa hết lòng, vâng lời với thái độ vui mừng và sẵn lòng, cách phục vụ và quan tâm đến nhau.
Bên cạnh đó, trong chuyên đi này còn có một chị em là phụ huynh của một cháu đi cùng. Sau kỳ trại chị  nói “khi đến nơi đây, tôi đã suy nghĩ khác hoàn toàn lúc ở nhà, và thấy tình yêu khi sống chung với nhau, không có điều nào xấu như đã từng được nghe từ những người khác nói về người tin Chúa, làm cho tôi thấy yên tâm, nếu biết thế này tôi đã không cần đi cùng cháu”.
Sự vui mừng , bình an, яндекс chu cấp, sắm sẵn của Chúa ở trong kỳ trại. Thật tuyệt vời khi được nếm trải những điều tốt đẹp đó của Chúa qua những người Chúa sử dụng: gia đình ông bà Ryan, gia đình anh Ajien, chị Sa ra……Lời Chúa khiến chúng tôi hiểu hơn về sự vâng lời, và không vâng lời sẽ ảnh hưởng thế nào. Chúa cần sự vâng lời hơn là của lễ. Nếu tôi không vâng lời Chúa, không vâng lời người hướng dân, không vâng lời cha mẹ thì hậu quả còn ảnh hưởng đến cả dòng dõi sau này (như vua Sau Lơ). Nhưng ngược lại nếu tôi vâng lời Chúa (Ê-li, Na-a-man…) thì sự chu cấp của Chúa sẽ đến không giống như cách con người suy nghĩ. Nguyện Chúa giúp chúng tôi sống một đời sống mỗi ngày là sự vâng lời giống như Chúa Giê-xu.
Cám ơn Chúa vì chương trình tốt lành của Ngài trên VNTG, trên kỳ trại thiếu niên tại Chiangmai, và trên từng người trong chúng tôi, vì hơn 90  triệu linh hồn người Việt Nam cần được nghe về Tin Lành mà chúng tôi có mặt ở kỳ trại này! Chúng con yêu Ngài! Halelugia!

Người viết: Nguyễn Huyền Trâm