TIN TỨC TRẠI THANH THIẾU NIÊN 2021 ( Việt Nam)

2295

Kỳ trại thanh – thiếu niên 2021 là kỳ trại đầu tiên thế hệ trẻ VNTG được tổ chức chung với nhau tại Việt Nam. Cảm tạ Chúa, có 203 bạn từ khắp nơi về tham dự. Trong đó có 17 bạn lần đầu tiên đi trại, 3 bạn là người mới và 1 bạn đã tuyên xưng đức tin.

Ảnh chụp chung

Tuyên xưng đức tin

Cảm tạ Chúa, bạn Đàm Thanh Trúc (2007) đã mở lòng tuyên xưng đức tin nơi Chúa. Trúc ao ước năm sau bố mẹ lại cho đi trại.

Tối 30/4:Lời Chúa qua Người chăn Nguyễn Duy Thụy

Giô-suê 11:15: Mạng lệnh Đức Giê-hô-va đã truyền cho Môi-se, tôi tớ Ngài thì Môi-se đã truyền lại cho Giô-suê, và Giô-suê làm theo phàm điều gì Đức Giê-hô-va phán dặn Môi-se, Giô-suê không bỏ sót gì hết
1: Vâng giữ mạng lệnh và điều răn của Chúa, vâng giữ đường lối của VNTG mà các bạn đã được dậy dỗ qua các thế hệ TL, NC để bước đi và làm theo.

Sáng 1/5 :Lời Chúa qua Trưởng Lão Đoàn Quốc Trung:

Hê-bơ-rơ 11:39-40 “Tất cả những người ấy dù đã được chứng nhận tốt nhờ đức tin, nhưng chưa nhận lãnh điều đã hứa cho mình. Vì Đức Chúa Trời đã cung cấp điều tốt hơn cho chúng ta, để ngoài chúng ta ra, họ không đạt đến sự toàn hảo được”

Tối 1/5 Lời tâm tình NC Vũ Tuấn Hải

I Phi-e-rơ 2:3-4 “Nếu anh em đã nếm biết Chúa là ngọt ngào. Hãy đến gần Ngài là hòn đá sống bị loài người loại ra, nhưng được Đức Chúa Trời chọn lựa và quý trọng.”

Sáng 2/5: Tiệc Thánh Chia sẻ Lê Thu Thủy

Lời Chúa Qua Trưởng Lão Chu Minh Sơn

Hãy đi khắp thế gian giảng tin lành cho mọi người. Mác 16:15
Là Thế hệ tiếp nối- Thanh thiếu niên VNTG cần:
1. Nắm chắc khải tượng VNTG: “Bởi huyết Chúa Giê-xu dân tộc Việt Nam được cứu & Sự Vinh Hiển thuộc Chúa Giê-xu”.
2.Ở dưới thẩm quyền, sự hướng dẫn của người Chúa đặt để.(1 Samuel 3: 1,7,9, 19-21)
(Công vụ 11: 25,26) Ba Na Ba tìm Sau Lơ; Phao Lô đem Ti Mô Thê (Công vụ 16:3-5); Êli ‘quăng áo’trên Ê li Sê
3. Quyền năng Đức Thánh Linh trên Chúa Giê Xu ( Lu ca 3:21,22; 4:40-43; Êsai61:1)
4. Hãy khao khát nhận sự xức dầu như Ê-li-sê. “Xin Thần của thầy giáng trên con gấp đôi”2Các Vua 2:9

Cầu nguyên Xức Dầu trên thế hệ trẻ VNTG

Một số bạn được Đức Thánh Linh thăm viếng, kinh nghiệm gặp Chúa. Dâng đời sống mình, ao ước phục vụ Chúa qua âm nhạc. Ao ước tại Trà Vinh có Hội Thánh, ao ước trở nên Người Chăn. Cầu nguyện cho những mảnh đất các bạn đang cưu mang.

Đêm tôn vinh

Hỏi & Đáp cùng các Trưởng lão, Người chăn.

Thanh thiếu niên có thì giờ hỏi đáp cùng với các Trưởng lão, Người chăn. Câu hỏi thực tế đặt ra xoay quanh lĩnh vực hôn nhân, đời sống cá nhân, công việc học tập, tương giao trong gia đình, Hội Thánh – phục vụ, Thờ Phượng,..

Vui chơi – kết nối

Thanh thiếu niên được tương tác, kết nối với nhau nhiều hơn qua các trò chơi. “Thế hệ tiếp nối!Thanh niên ta ơi. Mau mau đi thôi. Chúa sắp gần rồi!”– thơ ngẫu hứng từ thanh thiếu niên
Chúa ban thời tiết tốt lành trên cả kỳ trại, hết thảy thanh thiếu niên trở về trong sự bình an và vui mừng, Ha-lê-lu-gia!

*Một số lời Chứng trong và sau kỳ trại.

Chu Đan (HTThanh Lương): “ Tôi vui vì được dự phần trong công việc thiết kết phông chủ đề của kỳ trại năm nay. Ý tưởng xuất phát trong kỳ trại thiếu niên 2018, tôi nhận được lời Chúa phán : “Lửa của Chúa đang ở đây hãy đưa tay ra mà nắm lấy”.

Cao Nguyễn Phương Thảo (HTCầu Giấy): “Lần đầu tham dự kỳ trại,tôi thấy rất vui và hào hứng. Tôi  nhận  được lời Chúa cho mình”.

Nguyễn Diệu (Cầu Giấy): Chiều 30/4, trong sự cầu nguyện, Chúa phán với tôi qua Lời Ngài trong Kinh Thánh “Con là khách lạ trên đất(Thi thiên 119:19), nhắc tôi “Vương quốc Ta không thuộc về thế gian nầy”. Lời Chúa hôm nay tiếp tục ấn chứng trong lòng tôi rằng tôi cần lập chương trình cho nước Trời, không phải chương trình thành công trên đất này.”

Nhật Anh ( HT Đông Anh): “Trên đường trở về, em bị đau bụng thì đấy là lúc em trông cậy Chúa nhiều hơn. Em đã cầu nguyện rất nhiều trong tiếng lạ và nước mắt em cứ tuôn ra. Em thấy đc ngọn lửa của Chúa đang giáng trên thế hệ trẻ của VNTG. Khi mọi người tôn vinh Chúa, Chúa cho em thấy có những con người trên chuyến xe hôm nay sẽ được dấy lên mạnh mẽ và sẽ có bắt bớ nhiều hơn, bị đánh đập, chịu khổ vì Tin lành…Nhưng tất cả sẽ được lại gấp nhiều lần trong vương quốc thiên đàng.Chúa phán với em:
“Ta sẽ dùng thế hệ các con tiếp nỗi công việc của Ta không những giống như Ê-li-sê mà sẽ còn gấp nhiều lần hơn nữa, công việc Ta sẽ không bị giới hạn trên các con.
 Các con sẽ hầu việc Ta không theo cách tầm thường nữa, nhưng sẽ trong quyền năng, bước đi cùng Ta cách siêu nhiên (như Phi-e-rơ đã bước đến cùng Chúa trên nước trong cơn bão biển)”.


Tạ ơn Chúa, kỳ trại thật phước hạnh, Chúa tể trị và gìn giữ đăc biệt trên thanh thiếu niên VNTG- Thế hệ tiếp nối! Chúng con tin đây sẽ là bước chuyển hướng lớn của nhiều thanh thiếu niên VNTG, biết định hướng mục đích sống đó là đầu tư cho Nước Trời. Chúa dùng Giô-suê, Ca-lép, Ê-li-sê thể nào thì Chúa dùng thanh thiếu niên VNTG thể ấy và hơn thế nữa! Chúng con nhờ cậy ân điển của Đấng Christ để trở nên mạnh mẽ hơn và sống cho khải tượng: “Bởi huyết của Chúa Giê-xu dân tộc Việt Nam được cứu!”. Sự Vinh Hiển thuộc Chúa Giê-xu! Amen!

Hà Nội ngày, 05/05/2021

Người viết tin

 Vũ Thị Hoài Linh & Nguyễn Thị Nguyệt