Thursday, September 23, 2021
spot_img
HomeKỳ TrạiTrại HèTin tức Trại hè 2021: Ngày 01-08-2021 ( Việt Nam )

Tin tức Trại hè 2021: Ngày 01-08-2021 ( Việt Nam )

Trại hè 2021 

Chủ đề: “Gió Đang Thổi”

(Trực tuyến từ ngày 30/7 đến ngày 3/8)

Tính đến tối ngày 01/8 có 1.225 người ghi danh dự trại. Cảm tạ CHÚA, số lượng người ghi danh dự trại tăng lên mỗi ngày, có tất cả 12 khách khách mời và thân hữu tham dự trong kỳ trại.

Đặc biệt trong ngày hôm nay có một sự kiện vô cùng quan trọng diễn ra, đó là Lễ: Cung hiến đền thờ Bết-ên. Tất cả các con cái CHÚA trong Việt Nam Truyền Giáo tại Âu Châu cũng như tại Á Châu đang háo hức, hồi hộp và chờ đợi buổi lễ quan trọng này. Các gia đình và các con trẻ đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc dâng hiến đền thờ như Vua Đa-vit yêu mến CHÚA và dâng hết sức mình.

CHÚA THÁNH LINH tiếp tục hành động trong ngày lễ trọng thể này, khiến cho niềm vui được đầy dẫy trong lòng mỗi con cái CHÚA.

Cầu nguyện sáng (7h00 theo giờ Việt Nam)

Các con cái CHÚA cầu nguyện CHÚA THÁNH LINH dẫn dắt và ban phước trọn chương trình ngày hôm nay và đặc biệt là lễ cung hiến đền thờ Bết-ên được diễn ra trong sự vinh hiển của CHÚA.

Chương trình nhóm sáng (9h00 theo giờ Việt Nam)

Lời CHÚA qua Trưởng Lão Đoàn Đăng Biên.
Lời CHÚA qua Trưởng Lão Đoàn Đăng Biên.

Chủ đề: Mở cửa đức tin

  1. Ngày lễ ngũ tuần: ĐỨC THÁNH LINH giáng trên các môn đồ như tiếng gió thổi ào ào. (Công vụ 2: 1-2)
  2. Các môn đồ được Thánh Linh sai đi & CHÚA làm ngang qua họ. ĐỨC CHÚA TRỜI mở cửa đức tin cho dân ngoại (chúng ta). (Công vụ 14:27)
  3. ĐỨC CHÚA TRỜI ban phước cho nhân loại này qua đức tin của Áp-ra-ham. (Sáng Thế Ký 12: 1-4)
  4. CHÚA muốn thấy đức tin của chúng ta. Đức tin được bày tỏ qua lời nói, việc làm, nếp sống (câu chuyện người mù được chữa lành trong Lu-ca 18:36-43). Đức tin truyền giảng Tin lành, đức tin xây dựng Hội thánh. Đức tin đi đến cuối cùng. Đức tin quý giá.

Lễ cung hiến đền thờ “Bết-ên” – phần 1 (14h30 theo giờ Việt Nam)

Các con cái CHÚA xếp hai hàng dài tiến về đền thờ. Cảm tạ CHÚA, chúng tôi ở tại Việt Nam cũng không khỏi bồi hồi, xúc động khi được chứng kiến lễ cung hiến đền thờ, những giọt nước mắt hạnh phúc, biết ơn, niềm vui dâng tràn khi được chứng kiến giờ phút thiêng liêng này. Cảm tạ CHÚA về tình yêu thương, sự thành tín của CHÚA, những công việc lớn lao CHÚA làm trên Việt Nam Truyền Giáo.

“Chẳng bởi thế quyền, chẳng bởi năng lực, nhưng ấy là bởi Thần Ta”. Đúng vậy đây là bằng chứng, là công trình của tay CHÚA làm trên chúng con!

Hết thảy cùng sấp mình xuống cảm tạ CHÚA về đền thờ Bết-ên!

Tất cả các Trưởng Lão (8 TL tại Âu Châu và 6 TL tại Việt Nam) cầu nguyện cho đền thờ: “Xin CHÚA ngự tại nơi này. NGÀI dùng đền thờ này trở nên nguồn phước cho Việt Nam Truyền Giáo, dòng dõi chúng con và các dân trên đất. CHÚA dùng nơi này bày tỏ vinh hiển CHÚA!”.

Người Chăn Việt Nam Truyền Giáo Lê Văn Dinh, cầu xin CHÚA tám điều cho đền thờ Bết-ên: 1. Tôn vinh; 2. Cầu nguyện; 3. Thờ phượng; 4. Kỳ trại; 5. Huấn luyện; 6. Truyền Giảng; 7. Thế hệ trẻ; 8. Dân tộc khác.

Lễ cung hiến đền thờ “Bết-ên” – phần 2 (20h00 theo giờ Việt Nam)

Cảm tạ CHÚA, qua trại hè trực tuyến này các con cái CHÚA tại Âu Châu và Á Châu được gần nhau hơn. Thật chẳng có điều gì ngăn cách chúng con khỏi tình yêu của ĐỨC CHÚA TRỜI.

Trưởng Lão Phạm Nam Lương cảm tạ CHÚA về những ơn phước CHÚA làm trong lĩnh vực tài chính để xây cất đền thờ.

– Cảm tạ CHÚA, gần 70,000 Euro được dâng lên trong ngày lễ cung hiến đền thờ (cả tiền mặt và hứa dâng, chỉ tính riêng tại Châu Âu, chưa tính tiền dâng tại Việt Nam).

– Cảm tạ CHÚA, khi nhắc lại công việc CHÚA làm nơi đây, lòng chúng con vui mừng và run rẩy. CHÚA là Đấng dẫn dắt và tiếp trợ từng chút một, NGÀI làm phép lạ từ những ngày đầu tiên cho đến ngày nay (từ tài chính cho đến giấy phép xây dựng đền thờ). Chẳng bởi năng lực chẳng bởi thế quyền mà là Thần của CHÚA. Haleluja!

Video do các thiếu niên Âu Châu quay lại để cảm tạ CHÚA về mọi điều CHÚA làm trên mình, trên gia đình mình. Cảm tạ CHÚA vì chúng con được sinh ra trong Việt Nam Truyền Giáo và được phục vụ CHÚA. “Chúng con yêu Hội Thánh, CHÚA ban phước trên Việt Nam Truyền Giáo”. Xin CHÚA dùng thế hệ này tiếp nối công việc NGÀI.

Người Chăn Lê Văn Liêm cảm tạ CHÚA về công việc xây cất nhà Bê-tha-ni:

Công việc xây nhà Bê-tha-ni, đó là phép lạ. Ban đầu căn nhà ẩm thấm, bốc mùi mốc, mái ngói mục, dột ở nhiều chỗ (căn nhà cũ làm từ 1921 tính đến năm 2012 chúng ta mua lại là được gần 100 năm). Ban đầu mọi người đến đây đều bối rối không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu, mọi việc đều phải nhờ cậy CHÚA.

Khi tiến hành xây dựng sửa chữa lại, CHÚA làm phép lạ mua được cửa sổ và làm mái giá tốt (nếu tính theo giá người Đức làm lúc đó thì chúng ta không đủ tiền để sửa). Cảm tạ CHÚA, điều CHÚA cho người chăn Lê Văn Liêm thấy được đang khi xây dựng đó là hình ảnh “có bậc thang lên trời có nhiều thiên sứ CHÚA đi lại”. Và hôm nay khải tượng đó được thành trong ơn và sự thương xót CHÚA. Tạ ơn CHÚA!”

Anh Bùi Văn Nam (Quản gia tại TRAH) cảm tạ CHÚA: Xem lại video hình ảnh căn nhà từ những ngày đầu tiên Hội thánh mua năm 2012 đến năm 2015 là cả một sự khác biệt hoàn toàn, chúng con không biết nói gì hơn là cảm tạ CHÚA, chỉ một mình CHÚA là Đấng làm những công việc lớn lao. CHÚA tiếp trợ tài chính, vật tư xây dưng, con người làm việc một cách vô cùng đặc biệt. Sự vinh hiển thuộc về CHÚA!

Anh Lê Thiên Ân cảm tạ CHÚA: Ban nhạc Glory Night ban đầu chỉ có 6 người nay đã có 20 người. Cảm tạ CHÚA về sự làm việc cật lực của những người trẻ, yêu mến CHÚA và phục vụ CHÚA hết lòng, các công việc kỹ thuật, sân khấu, âm thanh, ánh sáng được chuẩn bị chu đáo, khang trang cho trại hè 2021.

Trưởng Lão Lê Sỹ Khỏe cảm tạ CHÚA: Ngày 7.7.2021 Hội trường thế hệ 1000 được nghiệm thu. Từ lúc bắt đầu dự án cho đến khi kết thúc CHÚA là Đấng dẫn dắt từ việc mua đất, xin giấy phép xây dựng, thủ tục vay tiền nhà băng và nhiều điều khác. Theo dự tính với sức dâng như thế này thì khoản nợ nhà băng có thể trả trước thời hạn 7 năm.

Trưởng Lão Chu Minh Sơn cảm tạ CHÚA trong sự xúc động: “Được chứng kiến công trình CHÚA ban cho Việt Nam Truyền Giáo lòng tôi vui mừng và xúc động. Xin CHÚA dùng TRAH có trường Kinh Thánh được mở ra, các chương trình huấn luyện, dạy dỗ người hầu việc CHÚA, sự xức dầu trên thế hệ trẻ qua sự tôn vinh ca ngợi CHÚA.

Chúng tôi luôn ao ước có một trung tâm Rê-bê-ca rộng rãi tại Việt Nam. Bắt đầu từ Trại Hè 2015 – chủ đề “Mở rộng”, quỹ dự án được hình thành và đã có hơn 1,5 tỷ đồng. Đến nay, CHÚA cho mảnh đất đã lộ ra, nhiều con cái CHÚA chuẩn bị tài chính để mua đất gần trung tâm. Xin CHÚA tiếp tục tiếp trợ tài chính để những ngày tới sẽ mua đất. CHÚA đem đến những con người khôn ngoan để xây dựng TRAN tại Việt Nam”.

Các điểm kết nối (một vài hình ảnh các nơi):

Nhóm Kinh Thánh Yên Bái có 18 người nhóm lại, 2 người bỏ nhóm lâu ngày quay lại thờ phượng CHÚA.
Nhóm Kinh Thánh Yên Bái có 18 người nhóm lại, 2 người bỏ nhóm lâu ngày quay lại thờ phượng CHÚA.

Tại Nghĩa Đàn có 42 người nhóm cả người lớn và trẻ nhỏ
Hội Thánh Nghĩa Đàn (Nghệ An) có 42 người nhóm cả người lớn và trẻ nhỏ

Tại Hội thánh Quảng Ngãi có 32 người nhóm lại.
Tại Hội Thánh Quảng Ngãi có 32 người nhóm lại.

Tại Nghĩa Phú có 11 người.
Tại Nghĩa Phú (Quảng Ngãi) có 11 người.

Tại Hội Thánh Thanh Thanh Xuân (83 Nguyễn Quý Đức) có 11 người nhóm lại.
Tại Hội Thánh Thanh Xuân (83 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội) có 11 người nhóm lại.

Tại Đông La (hội thánh Thanh Xuân
Tại Điểm Nhóm Đông La (Hoài Đức, Hà Nội – Thuộc Hội Thánh Thanh Xuân)

Đồng Bẩm, Thái Nguyên.
Tại Hội Thánh Đồng Bẩm (Thái Nguyên)

Tại Hải Dương
Tại Hải Dương

Cảm tạ CHÚA về niềm vui trọn vẹn CHÚA ban cho Việt Nam Truyền Giáo trong cả ngày hôm nay.

Một lần nữa chúng con cảm tạ CHÚA về đền thờ Bết-ên – Hội trường thế hệ 1000. Đây là nơi CHÚA hiện diện.  Đây là nơi sản sinh ra những người hầu việc CHÚA. Đây là nơi cứu người. Và đây cũng là Mái ấm của Việt Nam Truyền Giáo.

CHÚA dùng Việt Nam Truyền Giáo để cứu dân tộc Việt Nam và trở nên nguồn phước cho nhiều dân tộc và hoàn thành khải tượng “Bởi huyết CHÚA Giê-xu dân tộc Việt Nam được cứu”. A-men!

 

Ngày 02/08/2021

Người viết tin: NCTT Vũ Thị Minh & Vũ Thị Hoài Linh

Most Popular