Tin tức Trại hè 2021: Ngày 02-08-2021 ( Việt Nam )

1165

Trại hè 2021 

Chủ đề: “Gió Đang Thổi”

(Trực tuyến từ ngày 30/7 đến ngày 3/8)

Trại hè trực tuyến 2021 bước sang ngày thứ 4.

Cầu nguyện sáng (7h00 theo giờ Việt Nam)

Chương trình kết nối cầu nguyện vào 7h00 sáng hàng ngày của kỳ trại. Xin Gió THÁNH LINH tiếp tục thổi trên Việt Nam Truyền Giáo trong hôm nay.

Chương trình nhóm sáng (9h00 theo giờ Việt Nam)

Tin CHÚA sẽ thấy những việc lớn!
Tin CHÚA sẽ thấy những việc lớn!

Trưởng Lão Chu Minh Sơn cảm tạ những điều CHÚA làm trên Việt Nam Truyền Giáo:

“CHÚA hành động trên Việt Nam Truyền Giáo từ không thành có, từ chỗ phải đi thuê điểm nhóm đến nay nhiều nơi đã có điểm nhóm thuộc chủ quyền và không chỉ có vậy CHÚA còn ban cho Việt Nam Truyền Giáo trổi hơn mọi điều chúng con cầu xin – đó chính là Hội Trường Thế Hệ 1000. CHÚA khiến VNTG đi từ ứng nghiệm đến ứng nghiệm. Qua các kỳ trại, ĐỨC THÁNH LINH thăm viếng, nhiều cuộc đời được biến đổi. CHÚA THÁNH LINH tiếp tục hành động trên Việt Nam Truyền Giáo để làm những công việc lớn hơn nữa. A-men!”

Lời CHÚA qua Trưởng Lão Chu Minh Sơn
Lời CHÚA qua Trưởng Lão Chu Minh Sơn

CHÚA ban cho chúng ta hai điều:

  1. SỰ BAN CHO

– Muốn thấy phải tin.

– Không bối rối (bối rối, bất an là vì đã bỏ lời CHÚA), tâm trí suy nghĩ về lời CHÚA, vui mừng cảm tạ CHÚA, nghe và làm theo lời CHÚA (Giăng 1:1-4; Esai 26:3; Philip 4:4-9)

  1. VIỆC LỚN (Luca 4:18-19; Giăng 14:12; Công vụ 2:4)

– Rao giảng Tin lành. Làm việc CHÚA làm và lớn hơn

– Lời CHÚA phải được nói đúng trên miệng của chúng ta, Đức Thánh Linh mới hành động.

Chương trình nhóm chiều (14h30 theo giờ Việt Nam)

Lời CHÚA Qua Trưởng Lão Ngô Anh Minh
Lời CHÚA Qua Trưởng Lão Ngô Anh Minh

Ê-xê-chi-ên 37:1-14

– Lời CHÚA mang đến sự sống cho thế giới này (Giăng 6:63)

– Thần của CHÚA dẫn dắt không bao giờ bị lạc, khiến hoàn cảnh thay đổi (Giăng 7)

– Thần CHÚA nâng tôi lên cao (Ê-sai 40:31)

Hãy giang rộng cánh buồm của đức tin của mình lên để đón gió THÁNH LINH thổi vào tấm lòng, tâm trí, ý tưởng khiến chúng ta được sống lại, được biến đổi và cất cánh bay cao.

Chương trình buổi tối

1. Đêm Thế Hệ (19h00 theo giờ Việt Nam)

Các Trưởng Lão tâm tình với thanh niên
Các Trưởng Lão tâm tình với thanh niên

Các Trưởng Lão chia sẻ: thanh niên cần trung tín phục vụ tại Hội Thánh địa phương, tham gia các chương trình hướng về Việt Nam (Glorynight về Việt Nam phục vụ). Các Trưởng Lão cũng chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân với CHÚA, khích lệ thanh niên đáp ứng với sự kêu gọi của CHÚA trên đời sống của mình, bước vào sự phục vụ CHÚA trọn vẹn.

Trò chơi Đố Kinh Thánh dành cho các thế hệ: từ ấu thiếu nhi cho đến người già đều tham gia rất hào hứng và vui mừng.

Các đặc trách chia sẻ về công việc thanh niên, thiếu niên, ấu – thiếu nhi ở châu Âu.

Mặc dù do dịch covid không tổ chức tập trung được nhưng các kỳ trại vẫn được diễn ra trực tuyến. Qua buổi nói chuyện chúng ta hiểu được tầm quan trọng của thế hệ trẻ đối với sự phát triển của Hội Thánh. Hội Thánh đang cưu mang, hướng đến thế hệ trẻ rất nhiều qua chương trình, sự phục vụ thầm lặng và sự cầu nguyện. Cần đầu tư học lời CHÚA cho ấu – thiếu nhi, thanh – thiến niên để lời CHÚA trong thế hệ trẻ giúp các bạn mạnh mẽ, đắc thắng trước những cám dỗ, đam mê của thế gian.

Bạn Hoàng Thị Ngân (Hội Thánh Cầu Giấy) dâng lời chứng: Cảm tạ CHÚA đã dùng Ngân để nói về CHÚA cho gia đình của mình. Lúc mới tin CHÚA, Ngân bị bắt bớ nhưng vẫn kiên trì cầu nguyên CHÚA cho gia đình. Đến nay, CHÚA ban cho Ngân hơn 30 người, bạn bè đã tuyên xưng đức tin, đó là kết quả của sự cầu nguyện. Cảm tạ CHÚA!

Trưởng lão Phạm Nam Lương cầu nguyện chúc phước cho thế hệ trẻ: “Nguyện ngọn lửa THÁNH LINH tiếp tục đốt cháy từ thế hệ đến thế hệ. Xin CHÚA cho thế hệ này kinh nghiệm CHÚA một cách cá nhân. Thanh thiếu niên nhận biết sự kêu gọi của CHÚA cho dân tộc Viêt Nam. CHÚA dùng thế hế trẻ để nối tiếp công việc NGÀI qua Việt Nam Truyền Giáo, để sống đúng với mục đích CHÚA muốn.”

Kết thúc chương trình Thế hệ, thanh niên Á Châu và Âu Châu cùng nhau nhảy flashmob “Jehova Dire”- Đấng thành tín và chu cấp cho chúng con!

2. Chương trình 100 +100 (20h00 theo giờ Việt Nam)

Chương trình 100+100 đến nay có 16 gia đình. Từng gia đình chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, những điều cảm tạ CHÚA khi mình đi đến vùng đất mới.

Gia đình NC Bùi Văn Tụ (Đaklak, Tây nguyên) & Đức+Trâm (Lào)

Gia đình anh chị Đức+Sen (Phú Quốc) & Linh+Mai (Bình Dương).

Gia đình anh chị Thái+Mai (Nha Trang) & Phương+Liên (Bình Tân, Tp. HCM)

Gia đình NCTT Hiếu+Định (Bắc Ninh) & Thiết+Trang (Bắc Giang)

Gia đình NC Bích+Lâm (Hòa Bình) & NCTT Sơn+Phương (Vinh, Nghệ An)

Gia đình anh chị Sơn+Hường (Kontum) & Tuấn+Cúc (Hà Tĩnh)

Gia đình anh chị Cường + Nhung (Pleiku) & Hiếu+Thuận (Đồng Bẩm, Thái Nguyên)

Gia đình NC Hải + Huyền (Đà Nẵng) & NCTT Minh+Hứa (Thái Bình)

Cảm tạ CHÚA ở các nơi

Chị Yến tại Kim Lan, Gia Lâm:

“Tôi tin CHÚA đã lâu nhưng vẫn còn đang chiến đấu cho đức tin của mình với gia đình. Nhưng cảm tạ CHÚA vì lời NGÀI cho tôi biết sức mạnh của tôi nằm ở Đức Giê-hô-va. Tôi nhận lãnh điều này cho tôi và tôi tin CHÚA sẽ làm mọi điều ngang qua tôi, để dòng tộc của tôi được cứu. Lời CHÚA cho tôi đúng lúc tôi cần nhất. Điều nữa là tôi nhận biết làm gì cũng phải từ tấm lòng vì CHÚA là đấng dò xét lòng người.”

Chị Hoàng Thị Nhung (ngồi giữa):

Lần đầu tiên dự trại, hai buổi nhóm đầu tiên chị không nhận được gì vì cứ nghe giảng là đau đầu, buồn ngủ. Đến chiều 31/7 chị được tỉnh táo nghe lời CHÚA từ đầu đến cuối, không bị đau đầu, Đức Thánh Linh thăm viếng chị. Chị nhận biết tất cả của cải thuộc về CHÚA và chính mình cần phải cháy thì mới đốt cháy được người khác. Cảm tạ CHÚA!

Tại Yên Bái có ba người mới lần đầu tiên dự trại (Nguyễn Mạnh Dũng 12 tuổi, Nguyễn Bảo Ngọc & bà của Tuấn Anh), thêm một cháu dự từ trại hè năm ngoái quay lại.

 

Hà Nội, ngày 5/8/2021 

Người viết tin: NCTT Vũ Thị Minh & Vũ Thị Hoài Linh