Tin tức Trại hè 2021: Ngày 03-08-2021 ( Việt Nam)

1084
Ảnh chụp chung
Ảnh chụp chung

Trại hè 2021 

Chủ đề: “Gió Đang Thổi”

(Trực tuyến từ ngày 30/7 đến ngày 3/8)

Tổng kết kỳ trại có khoảng 1255 người tham dự kết nối qua Zoom, trong đó có 17 người là người mới tuyên xưng đức tin và khách mời. Theo số liệu thống kê, có ngày gần 360 điểm kết nối zoom và 180 lượt xem trực tiếp trên Youtube.

Hôm nay cũng là buổi cuối cùng của kỳ trại, nguyện GIÓ THÁNH LINH của CHÚA tiếp tục thổi trên Việt Nam Truyền Giáo, làm thức tỉnh và mạnh mẽ mỗi người để bước vào chương trình lớn của CHÚA

Ảnh chụp chung
Ảnh chụp chung

Chương trình nhóm sáng (9h00 theo giờ Việt Nam)

Bởi huyết Ngài chúng con được dạn dĩ bước vào Nơi Chí Thánh.

Lời CHÚA qua Trưởng Lão Vũ Hoàng Hiển

“Gió Đang Thổi”

I- GIÓ THỔI:

 1. Gió thổi tức là Thần của CHÚA đang hành động (những gì VNTG có được ngày hôm nay là bởi Thần CHÚA hành động).
 2. Sự xức dầu là sự xác nhận của ĐỨC CHÚA TRỜI cho sự kêu gọi và Ngài xác nhận bằng Thần của Ngài hành động trên chức vụ người đó. Vì vậy, sự xức dầu là gió thổi trên chức vụ của một người.
 3. Christ:

Luca 4:18-19, Công vụ 10:39.

– Người tin CHÚA có sự kêu gọi để làm con và để cứu người.  CHÚA kêu gọi chúng ta cứu người và Ngài xác nhận bằng Thần của Ngài.

– Người tin CHÚA được gọi là người xức dầu. Người có Thần của CHÚA hành động tức là có gió đang thổi trên người đó.

– Gió đó đã thổi trong ngày lễ Ngũ tuần cách đây gần 2000 năm. Bạn không cần phải xin gió thổi nữa. Bạn nhận biết mình có sự kêu gọi và đến để nhận sự xức dầu cho chức vụ đó, hành động để họ nhận thấy cuộc đời bạn (cuộc đời có gió thổi).

– Gió đó vẫn đang thổi và còn thổi (không hề yếu đi, vẫn mạnh mẽ và càng mạnh hơn). ĐIỀU CẦN LÀ GIƯƠNG BUỒM.

 

II- GIƯƠNG BUỒM: Ma-thi-ơ 8:13

 1. Giương đúng hướng

(Lu-ca 4:18; Công vụ 10:38-42; 2 Phi-e-rơ 1:1, Ga-la-ti 3:13; Giăng 14:12).

– Giương buồm chính là đức tin

– Giương buồm đúng hướng là đúng sự kêu gọi của bạn.

II Phiero 1:10; Muốn đúng hướng bạn phải chú ý chắc chắn vào sự CHÚA kêu gọi mình (sự kêu gọi chức vụ cứu người, tất cả chúng ta đều có sự kêu gọi “đi khắp thế gian giảng Tin lành cho mọi người”).

 1. Giương bao nhiêu buồm (Mathio 8:13)

– CHÚA kêu gọi bạn như thế nào, CHÚA muốn bạn đi bao xa thì Ngài ban cho bạn bấy nhiêu cánh. Đi nhanh hay chậm phụ thuộc vào bạn giương bao nhiêu cánh buồm. VNTG hay Hội thánh, Nhóm Kinh thánh, cuộc đời bạn đi nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc bạn giương bao nhiêu cánh buồm trong chức vụ của bạn. Vì vậy hãy GIƯƠNG TẤT CẢ CÁNH BUỒM.

* Chức vụ của CHÚA Giê-xu (Luca 4:17-19; Công vụ 10:39): CHÚA Giê-xu rao tin mừng, giải phóng người cầm tù, bị hà hiếp. Ngài đi nơi này nơi khác làm phước (cứu giúp), đuổi quỷ, chữa lành bệnh. Chức vụ của bạn có làm như vậy không?

* Đức tin bạn nhận giống như đức tin các sứ đồ (II Phiero 1:1): Các sứ đồ giảng Tin lành, chữa lành người bệnh, kêu kẻ chết sống lại, bóng họ đi qua người bệnh được lành. Bạn có cùng đức tin đó. 

* Bạn giương được bao nhiêu cánh buồm? Chức vụ của bạn bao nhiêu người được nghe Tin lành, được chữa lành, được giải phóng?

Vì vậy, bạn cần Giương buồm đúng sự kêu gọi của mình, giương đủ các cánh buồm giống như CHÚA Giê-xu và các sứ đồ. VIỆC ĐƯỢC THÀNH THEO NHƯ ĐIỀU BẠN TIN!

 1. Xác định thời điểm của đức tin

Hê-bơ-rơ 11:1

– Đức tin là ngay BÂY GIỜ. Không xác định được thời điểm đức tin sẽ làm sai, làm cầm chừng, không dạn dĩ, đánh mất việc lớn của CHÚA.

Nhờ xác định thời điểm mà CHÚA ban cho đức tin, chúng ta tiếp nhận đức tin, phát triển và kích hoạt.

– 1998: Xác định thời điểm xây dựng Hội thánh (không phải thời kỳ bắt bớ dù hoàn cảnh đang trong bắt bớ). Chúng ta đã rao ra ĐỨC TIN DẠN DĨ và TỰ DO. Nhờ đó chúng ta chiến thắng, nhóm tự do và Hội thánh được xây dựng.

* Ngoài ra, năm 1998, Việt Nam sợ, bất lực nhất là nghiện Ma túy và HIV. Chúng ta và các hội thánh đã lao vào lĩnh vực này và một thời đại mới đã mở ra cho người tin CHÚA ở Việt Nam.

– 2003: Xác định thời điểm làm việc lớn (lúc đó Hội thánh còn ít người chưa đủ đáp ứng các cuộc truyền giảng lớn, không được cho phép và bị bắt bớ). Chúng ta rao ĐỨC TIN LỚN + ĐỨC TIN CAI TRỊ + TỂ TRỊ nên các cánh cửa mở ra (truyền giảng tại Hồ Tây, Hàng Đẫy, Mỹ Đình và các kỳ trại hàng nghìn người ngay trong bắt bớ).

– Thời điểm này: Làm những VIỆC LỚN HƠN (cũng là lời tiên tri CHÚA đã phán cho NC VNTG Lê Văn Dinh). Thời điểm này là ĐỨC TIN CHINH PHỤC. Nếu chúng ta tiếp nhận đức tin này chúng ta sẽ thấy VIỆC LỚN HƠN.

* Thời điểm này người Việt Nam sợ nhất là Covid, Hội thánh cần lao vào với ĐỨC TIN CHINH PHỤC + ÂN TỨ CHỮA LÀNH (ân tứ cần nhất lúc này, để mở ra một thời kỳ mới).

Các Hội thánh hãy chuẩn bị như kẻ chinh phục (đức tin, tài chính, ân tứ, văn phẩm) để chinh phục linh hồn trong dịch Covid cho CHÚA. HÃY LAO VÀO COVID với ĐỨC TIN CHINH PHỤC.

Chương trình buổi chiều (14h30 theo giờ Việt Nam)

Thờ phượng ĐỨC CHÚA TRỜI bằng tâm linh và lẽ thật. Tất cả Hội thánh cầu nguyện trong linh của mình (cầu nguyện trong tiếng mới, tự do trong Thánh Linh).

Lời CHÚA qua Người Chăn VNTG Lê Văn Dinh.

Cuộc Phấn Hưng Vĩ Đại khi gió thổi

 1. Tại sao có “Cuộc Phấn Hưng vĩ đại?
 2. Lời Kinh Thánh bày tỏ: Mác24:14, Hê-bơ-rơ 11:39, Ê-sai 11:9.
 3. Xem việc CHÚA làm trên Việt Nam Truyền Giáo

-1997: Sự bày của CHÚA qua NC VNTG Lê Văn Dinh: Dân Việt đông hơn trên thiên đàng là tùy theo sự xức dầu trên người phục vụ CHÚA.

-1999: Lời tiên tri cho NC VNTG về đội quân Ghê-đê-ôn

– 2005: tại Mỹ, CHÚA phán với NC Lê Văn Dinh: Năm tới Ta sẽ mở cửa Việt Nam.

-2007: Truyền giảng tại sân vận động Hàng Đẫy.

-2008: Truyền giảng tại quảng trường sân vận động Mỹ Đình.

-2008: tại Đức, trong buổi truyền giảng của Bonnke, CHÚA phán “Cái gì Ta cho Bonnke Ta cho con”.

– 2009: Truyền giảng tại quảng trường sân vận động Mỹ Đình.

-2012: CHÚA ban cho TRAH Nơi Huấn Luyến – Sai đi.

– 9.5.2020: CHÚA phán với NC VNTG “Ta đến – tỉnh thức – sẵn sàng”

 1. Chuẩn bị cho “Cuộc Phấn Hưng vĩ đại”

– Trận Chiến khốc liệt (Ma-thi-ơ 16:18).

– Ma Quỷ giận hoảng. (Khải huyền 12:12).

– Việt Nam Truyền Giáo gia nhập cuộc chiến (Hê-bơ-rơ 12:1,2)

– Bạn thuộc quân đoàn nào? Xe ra chiến trường: Bạn nhảy vào hay nhảy ra? Ngày nay Corona là cơ hội. Biến sự sợ hãi thành cơ hội, cùng Đức Thánh Linh bước vào mùa gặt vĩ đại.

Ngày CHÚA đến tùy theo truyền giảng (Ma-thi-ơ 24:14).

Tiệc Thánh

 1. Chúng ta cùng một huyết thống với nhau, là một trong thân thể CHÚA. Vì vậy con cái CHÚA cần yêu thương, bảo vệ nhau.
 2. Huyết CHÚA JESUS CHRIST bôi trên mày cửa để hình phạt vượt qua khỏi chúng ta (Lễ Vượt Qua, Xuất Ai Cập Ký)
 3. Tiệc Thánh nhắc nhở chúng ta có một cuộc hẹn với CHÚA ở trên Thiên Đàng (Ma-thi-ơ 25).

Người Chăn VNTG Lê Văn Dinh cầu nguyện chúc phước trên hết thảy con cái CHÚA trước khi chia tay như lời chúc phước của A-rôn trong Dân Số Ký 6:24-26: “Cầu xin Đức ĐỨC GIÊ-HÔ-VA ban phước cho ngươi và phù hộ ngươi! Cầu xin ĐỨC GIÊ- HÔ-VA chiếu sáng Mặt NGÀI trên ngươi, và làm ơn cho ngươi! Cầu xin ĐỨC GIÊ-HÔ-VA đoái xem ngươi và ban bình an cho ngươi!”

Ấu – Thiếu Nhi

Bài hát chủ đề của kỳ Trại hè ấu thiếu nhi năm nay là: “THẦN LINH CHÚA khiến con dẫy đầy.” Cám ơn CHÚA, cho ấu thiếu nhi và giáo viên ở Á Châu và Âu Châu được làm việc chung với nhau, cùng dự phần trong việc quay các clip tôn vinh ca ngợi CHÚA. Tại Á Châu (Lào, Hàn Quốc, Việt Nam) có 240 cháu tham dự, trong đó có 94 ấu nhi, 146 thiếu nhi, 6 cháu lần đầu dự trại và 1 cháu tuyên xưng đức tin. Các cháu khao khát nhóm lại, đáp ứng trong khi tôn vinh CHÚA. Có cháu được kinh nghiệm chữa lành khi áp dụng cầu nguyện như điều cháu đã học về quyền năng chữa lành của CHÚA. Cảm tạ CHÚA!

Các cháu học lời CHÚA và làm thủ công sau giờ học.
Các cháu học lời CHÚA và làm thủ công sau giờ học

Lời chứng sau kỳ trại

Hình ảnh đêm lửa trại Lễ cung hiến Đền thờ Bết-ên. Chia tay không phải là kết thúc mà là bắt đầu đời sống kết quả cho CHÚA. Nguyện lửa THÁNH LINH cháy ở trong chúng con và lan ra những người khác để sống mạnh mẽ và kết quả cho NGÀI.

Hội Thánh Cầu Giấy:

– “Được vui vì hiểu được rõ ràng trong Lẽ Thật về sự dâng hiến. Cảm tạ CHÚA vì thấy các con cái CHÚA thờ phượng trong Đền thờ Bết-ên – mái ấm của VNTG.”

Vừa kết thúc kỳ trại, Các cháu thiếu nhi ở Hội Thánh Cầu Giấy cứ hỏi tối nay còn nhóm nữa không? Tôi thấy được sự khao khát CHÚA trên con trẻ. Tôi thấy được sức mới của CHÚA trên các cháu, Các cháu nhóm từ sáng, hết giờ ấu – thiếu nhi sau đó tiếp tục nhóm các chương trình chung. Dường như các cháu không thấy mệt và nhảy múa tôn vinh CHÚA.

Cháu Lê Chấn Hoàng Nguyên được CHÚA thăm viếng. Khi nghe lời CHÚA qua Người chăn Việt Nam Truyền Giáo Lê Văn Dinh và Trưởng Lão Đoàn Quốc Trung, cháu đã khóc rất nhiều vì nghĩ đến người thân chưa được cứu, đặc biệt là chị gái của cháu.

 

Hội Thánh An Thuận:

“Trại hè năm nay thật đặc biệt, có buổi Lễ cung hiến đền thờ Bết-ên: Trong lúc Người Chăn Lê Văn Dinh các Trưởng Laõ đi vòng quanh đền thờ Bết-ên lúc đó tôi cảm nhận được sự hiện diện của ĐỨC THÁNH LINH rất lớn. Nhiều chị em rất cảm động đã khóc bởi sự thăm viếng của ĐỨC THÁNH LINH. Trong giờ tôn vinh đầy dẫy sự vinh quang CHÚA. Cảm thấy rất vui mừng khi thấy đền thờ Bết-ên tại TRAH được hoàn thành. CHÚA thăm viếng trên anh chị em qua Lời của NGÀI trong kỳ Trại Hè năm nay. Sự vinh hiển thuộc về CHÚA GIÊ-XU AMEN!”

Cảm tạ CHÚA vì kỳ Trại hè 2021 lịch sử. Cảm tạ CHÚA vì sự ban phước của CHÚA trên kỳ trại. Cảm tạ CHÚA vì lễ cung hiến đền thờ Bết-ên năm nay. GIÓ THÁNH LINH đang thổi trên Việt Nam Truyền Giáo. Nguyện lửa của CHÚA đốt trên Việt Nam Truyền Giáo, công việc LỚN HƠN của CHÚA được thực hiện, VNTG đi từ ứng nghiệm này đến ứng nghiệm khác. Chúng con sẽ thấy hàng ngàn hàng lớp người Việt Nam bước vào Thiên Đàng. Mọi sự vinh hiển, tôn quý, chúc tạ, thuộc CHÚA Giê-xu! Amen!

 

Hà Nội, ngày 6/8/2021 

Người viết tin: NCTT Vũ Thị Minh & Vũ Thị Hoài Linh.