Tin tức trại thiếu niên Chiangmai 2016

571

Cảm ơn Chúa vì Ngài có chương trình trên Việt Nam Truyền Giáo, Ngài đang đi giữa Hội thánh Ngài. Ngài đang chuẩn bị cho VNTG một thế hệ tương lai mang tấm lòng của Đức Chúa Trời, kính sợ Chúa, yêu mến Ngài và  yêu người hư mất.


Chủ đề “Sự phục vụ”

Cảm tạ Chúa về kỳ trại phước hạnh Chúa dành cho các bạn thiếu niên tại Chiang mai từ ngày 20-6 đến ngày 3-7. Năm nay có 24 bạn thiếu niên tham dự trong đó có rất nhiều bạn lần đầu tiên được đi trại Chiangmai, và cũng có một bạn chưa biết về Chúa đươc đi trong kỳ trại này.

Chiều ngày 20.6.2016, chúng tôi  khởi hành từ Hà Nội

 

Check in tại cửa khẩu Lào-Thái

 

Tôn vinh và cảm tạ Chúa ngày 21/6 tại Nongkhai-Thái lan, Cảm ơn Chúa đã đưa chúng con đến đây bình an mặc dù trên đường xe bị hỏng và phải sửa.

 

Sáng 22.6 tiếp tục hành trình đến Chiang Mai

 

Chúng tôi cảm nhận được sự hiếu khách của người Thái Lan

18h00, gia đình ông bà Ryan đón chúng tôi tại bến xe. Cảm giác ngồi trên xe “mui trần” ngắm phố thật tuyệt!!!

 

19h00 ăn tối tại công viên                           

 

21h30 chúng tôi về đến trang trại

 

Tại nơi đây, chúng tôi thấy sự chuẩn bị của Chúa cho một thế hệ thiếu niên VNTG.

Gia đình ông Ryan (bà Cherry) đã đón tiếp chúng tôi với hết cả tấm lòng.

Ông bà chuẩn bị cho chúng tôi những thức ăn rất phong phú và nhiều dưỡng chất. Ông bà là tấm gương về sự phục vụ mà chúng tôi cần học theo.

 

Các bạn được chia theo từng nhóm để phục vụ: nào là quét nhà, rửa bát, dọn phòng nhóm…

 

Hình ảnh sống động trong câu chuyện Chúa Giê-xu rửa chân cho các môn đồ.

 

Các buổi sáng sớm là thì giờ chúng tôi cùng nhau hiệp lại để cầu nguyện, có hôm thì chia theo nhóm, có hôm cầu nguyện chung với nhau. Cảm tạ Chúa nhờ những buổi cầu nguyện như vậy, nhiều bạn được dạn dĩ hơn trong sự cầu nguyện, biết cách cầu nguyện, không chỉ có “ xin” mà còn thường cầu nguyện trong uy quyền “ danh Chúa Giê xu”.

Các giờ nhóm chính vào buổi sáng, chia nhóm để Kinh thánh. Hôm đầu tiên là câu chuyện Chúa Giê xu hóa bánh cho 5000 người ăn, chúng tôi hiểu sự phục vụ Chúa là phục vụ con người, không phải phục vụ chung chung. Chúa cần chính những người theo Ngài phục vụ đầu tiên. Sự trật tự có trước rồi mới đến phép lạ. Cần có động cơ trong lòng khi đến với Chúa là sự khao khát, mang tấm lòng thương xót để phục vụ.

Câu chuyện về đức tin của thầy đội trong sách Ma thi ơ 7:20-29, chúng tôi hiểu về đức tin nằm ở Lời của Chúa, cần đọc kinh thánh mới có đức tin được. Việc Chúa Giê-xu sẵn lòng đến nhà người thầy đội để chữa lành cho đầy tớ của ông cũng cảm động lòng chúng tôi rất nhiều.

Câu chuyện người Sa ma ri nhân lành giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về sự phục vụ, không sống theo văn hóa ăn cướp, văn hóa thờ ơ, măc kệ mà cần sống theo văn hóa “ ban cho, hy sinh”, lấy điều tôt nhất của mình để phục vụ người khác và phải làm  trọn đến cuối cùng. Câu chuyện này đã giúp chúng tôi thay đổi, biết quan  tâm, để ý đến nhu cầu của mọi người xung quanh hơn, đặc biệt trong cách ăn uống.

Chúa bổ lại sức lực cho chúng tôi sau một ngày nghỉ ngơi.

Ngày 24.6, Lời Chúa qua bà Cherry về người bị quỷ ám được Chúa giải phóng. Chúng tôi nhận biết:

  • Chúa Giê-xu là Đấng quyền năng tuyệt đối (Ngài đuổi quỉ)
  • Chúa Giê-xu thương xót tuyệt đối (Ngài đến với người bị từ bỏ)
  • Chúa Giê-xu toàn tri (Ngài biết trước điều Ngài sẽ làm)

Người quỷ ám sau khi được giải phóng đã xin theo Ngài, nhưng Chúa muốn anh ta ở lại ngôi làng để làm chứng về quyền năng và sự thương xót của Ngài cho dân làng của anh ta, cho những người đã kinh hãi và dùng xiềng xích trói anh ta. Xin Chúa giúp cho chúng con trở nên một nhân chứng cho Ngài ở mọi nơi mà chúng con đến.

 

Hình ảnh minh họa giúp chúng tôi nhận lời Chúa sâu nhiệm hơn, dễ nhớ hơn.

 

Ở đây, chúng tôi được hai bạn trẻ Alex và Sarah hướng dẫn rất nhiều trò chơi thú vị, bổ ích. Chúng tôi có nhiều cơ hội sáng tạo, thể hiện mình trong khi chơi.

Học tiếng Anh qua trò chơi… vẽ hình lên tay…

 

Ngày 25.6, Chúa cho chúng tôi đến vui chơi tại suối nước nóng. Tại đây, ông Ryan đãi chúng tôi món trứng luộc từ chính dòng nước khoáng nóng.

Vui chơi, ăn uống thỏa thích.

 

Tôn vinh ca ngợi Chúa và làm chứng những ơn phước Chúa ban.

 

Ngày 26.6.2016: Thờ phượng Chúa với Hội Thánh người Krem

 

 

Vào các buổi tối, chúng tôi được hướng dẫn để có thể kể những câu truyện Kinh Thánh bằng những con rối.

Các nhóm cùng nhau tập cách kể chuyện bằng con rối, để buổi tối diễn  có thể làm tôt hơn.

 

Ngày 27.6, Lời Chúa cho chúng tôi ở Thi Thiên 100. Chúa là Đấng tạo dựng nên chúng ta. Ngài xứng đáng để chúng ta ca ngợi Ngài, cảm tạ Ngài. Hãy ca  ngợi Chúa trong khi phục vụ đừng lằm bằm.., làm điều tốt nhất. Xưng danh Chúa ra “ Ngài là Chúa của con”, hãy xưng Chúa ra cho bạn bè của mình, hàng xóm của mình, người thân của mình.

Bạn Lai-ma đến từ nước Nga (có bố Syry, mẹ Việt Nam) đã tiếp nhận Chúa. Xin Chúa dùng Lai-ma cho người Việt tại Nga.

 

Ngày 28.6, thăm xưởng chế biến cà phê (ông Ryan)

 

Tiếp tục được gắn kết qua các trò chơi

 

Và thưởng thức những món ăn của bà Cherry

Các loại bánh Piza

 

Buổi tối, các bạn nói ra những điều mình nhận được khi học kinh thánh theo nhóm trong thì giờ buổi sáng

 

Các em thiếu nhi đi theo cũng được chăm sóc giống như các anh chị

 

Alex và Shara chăm sóc và dạy tiếng Anh cho các bé trong khi các anh chị nhóm lại

 

Ngày 30.6, nhóm Lửa trại tại đồi thông.

Tại đây chúng tôi cùng nhau dâng lời tạ ơn Chúa về những điều mình đã nhận được qua những ngày ở trại: có bạn được nghe tiếng Chúa, có bạn đã biết phục vụ không ghen tỵ nữa, có bạn thấy rất vui, và có bạn thấy việc mình được nhắc nhở ở kỳ trại khiến mình lớn lên.

 

Ngày 1.7.2016

Đức Thánh Linh thăm viếng buổi nhóm trong sự tôn vinh, ca ngợi. Cảm ơn Chúa, trong khi thờ phượng, Lời của Chúa đến với chúng tôi trong Châm ngôn 13:12-14 “…. Kẻ xem thường lời dạy hẳn phải trả giá, còn người kính trọng giới răn chắc chắn được ban thưởng. Lời dạy của người khôn ngoan là nguồn sự sống giúp người nghe thoát bẫy tử vong”

Qua ông Ryan, chúng tôi được mạnh mẽ bước đi trong sự phục vụ Ngài. Chúa là Đấng thấy trong chỗ kín nhiệm và ban thưởng cho tấm lòng vâng lời Ngài, Chúa Giê-xu là tấm gương trong sự phục vụ và hy sinh. Qua sự phục vụ, Chúa được tôn vinh qua đời sống vâng lời của mỗi chúng ta.

Tối 1/7 các đội được nhận quà từ anh Alex và chị Sarah. Lời nhắn nhủ của anh Alex với chúng tôi là khi làm bất cứ công việc gì hãy có tinh thần của một người thi chạy để giật được sự ban thưởng từ Cha.

 

Cầu nguyện chúc phước cho anh Alex, chị Sarah

 

Trước khi dời  trang trại ,  ông bà Ryan cầu nguyên cho chúng tôi. Lời Chúa lại nhắc nhở chúng tôi qua TL Sơn: “Khá cẩn thẩn giữ tấm lòng của con hơn hết vì các nguồn sự sống do nơi đó mà ra”, không thể để điều gì làm cho lòng chúng ta bị dơ bẩn được, nhìn theo Chúa, tấm lòng của Chúa là Cha, biết loại bỏ những gì không đẹp lòng Chúa. Sự sống nơi chính tấm lòng là mang ích lợi cho người khác. Bà Chery đọc cho chúng tôi Công vụ 20:24 “Nhưng tôi chẳng kể sự sống mình là quý, miễn sao hoàn tất cuộc đua và chức vụ tôi đã nhận lãnh nơi Chúa là Đức Chúa Giê xu, để công bố tin lành về ân điển Đức Chúa Trời”

 Hai tuần tại trang trại trôi nhanh quá! Đến lúc sắp phải dời xa thì ai cũng buồn và thấy tiếc nuối. Khoảng thời gian được ở trang trại là khoảng thời gian phước hạnh nhất cả 3 phần đều được chăm sóc: tâm linh, tâm hồn và thân thể. Cảm ơn Chúa vì Ngài có chương trình trên Việt Nam truyền giáo, Ngài đang đi giữa hội thánh Ngài. Ngài đang chuẩn bị cho Việt Nam truyền giáo một thế hệ tương lai mang tấm lòng của Đức Chúa Trời, kính sợ Ngài, yêu mến Ngài và  yêu người hư mất. Nguyện Ngài tiếp tục ban ơn trên các bạn để được ở trong sự hiện diện của Ngài luôn luôn, để phục vụ Ngài trong sự vui mừng luôn luôn. Cảm ơn Chúa đã đồng đi với chúng con, dẫn dắt chúng con và đưa gia đình giáo sỹ Ryan đến giúp đỡ trong chương trình này. Vinh hiển thuộc Chúa Giê- xu! Halelugia!

 

Người viết tin

Nguyễn Huyền Trâm