TIN TỨC VÀ HÌNH ẢNH THÁNG 10/2021

1565

1.Hội Thánh Hưng Yên:

Cảm tạ Chúa, Hoàng Văn Mạnh (14 tuổi) đã quay trở lại nhóm trong ngày 24/10 sau thời gian dài bỏ nhóm.

Trong Tháng 10 các chị em phụ nữ đã quay trở lại chương trình nhóm lại và Cầu Nguyện với nhau.

 Cho dù không được nhóm lại trực tiếp nhưng cảm tạ Chúa vì các con trẻ được Tôn Vinh và học Lời Chúa trực tuyến.

2. Hội Thánh Thanh Lương:

Cảm tạ CHÚA dịch lệ đã giảm, một số điểm nhóm được nhóm trở lại.

Anh Bùi Xuân Trường
tuyên xưng đức tin.

3. Hội Thánh Thanh Xuân:

Cảm tạ Chúa, sau đợt giãn cách con cái Chúa đã được nhóm nhau lại trong ngày Chúa Nhật, gặp mặt trực tiếp với nhau trong sự vui mừng tại 2 điểm nhóm.

Các cháu ấu – thiếu nhi được gặp gỡ và nhóm chung với nhau

Cảm tạ Chúa, trong đợt giãn cách đã có nhiều người được nghe về Chúa và đã tuyên xưng đức tin.

Lời làm chứng của cô Nguyễn Thị Hải bị bệnh ung thư máu và đã được Chúa chữa lành.

“Chào mọi người, tôi tên Nguyễn Thị Hải ở Yên Hòa, Cầu Giấy , tôi dâng lời cảm tạ Chúa, Chúa đã hồi phục tối sau nhiều tháng chữa trị bệnh ung thư máu. Tôi phát hiện mình mắc bệnh vào cuối năm 2020 khi đó tôi mệt và đau sườn phải, tôi đi khám bác sĩ bảo tôi bị ung thư máu. Biết mình có Chúa Giê-xu nhưng tôi vẫn SỢ. Sau đó tôi liền gọi điện cho người chăn và được Hội Thánh cầu nguyện cho tôi. Tôi bắt đầu điều trị ở viện 198, sau 1 tháng, tiểu cầu của tôi tăng cao họ chuyển tối đến viện Huyết học truyền máu Trung ương. Mọi người biết đến viện Huyết học là bệnh nặng đô, tại đây tôi được điều trị ở khoa Hóa chất H7, tôi phải lọc máu gạn tiểu cầu 1 tuần 2 lần. Trong phòng tôi nằm có 24 người và những người bệnh như tôi khi đi chọc tùy, họ có người nhà đi cùng để dìu, có người đau quá còn phải bế, còn tôi tự đi tự về và khi tôi lọc máu 7 tiếng, như mọi người lọc xong đau đầu không ăn cơm được nhưng cảm ơn Chúa, Chúa cho tôi không đau đầu và ăn cơm ngon. Tính từ ngày 27 tháng 4 năm 2021, phòng tôi nằm có 24 người thì đến ngày 30 tháng 8 năm 2021 đã mất 18 người, còn tôi 3 tháng nay đi khám lại bác sĩ bảo bạch cầu, tiểu cầu của tôi đã trở lại như người bình thường. Khi tôi chưa bệnh tôi nặng 45 kg, khi bị bệnh tôi tụt xuống 39 kg và bây giờ Chúa cho tôi lành bệnh và cần tăng lên 50 kg. Cám ơn Chúa đã chữa lành cho tôi, Ngài thật là Đấng Chữa Lành.”

Sau khi hết giãn cách anh chị em đã đến thăm hỏi gia đình các con cái CHÚA,thăm anh chị em mới tuyên xưng đức tin.

4.Hội Thánh Cầu Giấy:

Nhóm Kinh Thánh Yên Bái: Có 18 người nhóm thờ phượng CHÚA, có 2 người tuyên xưng đức tin.

Nhóm tế bào Đức Giang: Sau nhiều tháng Hà Nội giãn cách, anh chị em lại được nhóm tập chung.

Lớp học Ấu-Thiếu nhi: Cháu Nguyễn Thị Thu Luyến tuyên xưng đức tin và nhiều cháu mới đã trung tín nhóm lại.

Hôn Lễ Cao Tuấn Anh- Lê Thị Hạnh gia đình 2 bên dự hôn lễ qua trực tuyến Có hơn 200 điểm kết nối trực tuyến dự  hôn lễ.Cám ơn CHÚA,Có 3 người thân của  Cao Tuấn Anh đã tiếp nhận Chúa.

5. Hội Thánh Đông Anh:

      Cảm tạ Chúa, trong tháng 10/2021, Hội Thánh Đông Anh có 5 người tuyên xưng đức tin.

Gia đình Duy Ngọc làm chứng: Chúa là Đấng đáp lời cầu nguyện, biết sự khao khát trên gia đình anh chị. Anh em đã có sản nghiệp.

Việc lành: Hội Thánh giúp đỡ làm cầu thang cho nhà chị em ở Tiên Dương.

6. Hội Thánh Hòa Lạc:

Trong tháng 10 có nhiều người tuyên xưng đức từ trẻ em cho đến người lớn. Cảm tạ CHÚA!

Thăm viếng con cái CHÚA tại Tân Lạc.

7. Nhóm Kinh Thánh Đắk Hà:

Nhóm Kinh Thánh Đắk Hà ủng hộ khu cách ly thị trấn 100kg gạo.

8. Hội Thánh Quảng Ngãi:

Thăm viếng và chăm sóc những gia đình, thiếu nhi đã tuyên xưng đức tin.

Thanh thiếu niên học lời Chúa và nghe chia sẻ qua cô Thảo mỗi tối thứ hàng tuần.

9. Hội Thánh Hoóc Môn:

Tạ ơn CHÚA sau thời kỳ giãn cách xã hội, Hội Thánh đã nhóm lại với nhau (mặc dù chưa đầy đủ và vẫn còn hạn chế) anh chị em rất vui mừng khi được nhóm lại cùng và thông công với nhau.

Anh chị em cũng tới cầu nguyện cho chị Thúy bị F0, lúc đầu đến chị sợ hãi, khóc và xin oxy để thở chị có gọi y tế nhưng họ không vào. Qua ngày sau khi anh chị em Hội Thánh tới chị đã không còn sợ hãi. Chị đã tuyên xưng đức tin và nhóm lại cùng Hội Thánh.

Cháu Gia Huy (áo cam) bị câm điếc bẩm sinh hay đi lấy đồ của hàng xóm, qua công việc của cứu trợ gia đình cháu biết tới Hội Thánh, mẹ của cháu đã liên hệ xin gửi cháu để Hội Thánh chăm sóc. Cháu Huy hiện tại đã được đưa về Hội Thánh để chăm sóc cùng với đó bà (bên phải) và mẹ (bên trái) cháu cũng đã tuyên xưng đức tin nơi CHÚA. Cảm tạ ơn CHÚA!

Cô Phương Kiều và con gái là Lam cũng đã đặt đức tin nơi CHÚA GIÊ-XU.

Lời chứng:

Cảm tạ ơn CHÚA về công việc của NGÀI, chú Thành bị xơ gan nằm trên giường và không thể tự xúc cơm ăn được, anh chị em đã tới thăm chú và đặt tay cầu nguyện trên chú, chú đã đi lại được.

Cảm tạ CHÚA, vì sự đáp lời của NGÀI dịch lệ đã thuyên giảm, hết giãn cách xã hội một số nơi đã nhóm lại theo điểm nhỏ. Nguyện CHÚA tiếp tục gìn giữ con cái CHÚA và tiếp trợ trên hết thảy anh chị em có dư dật để làm các công việc lành. Nguyện Việt Nam Truyền Giáo đi từ ứng nghiệm đến ứng nghiệm. A-men!

Hà Nội, ngày 30/10/2021
Người viết tin: Ban tin tức Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Truyền Giáo