TỔNG HỢP TIN TỨC VÀ HÌNH ẢNH THÁNG 9/2021

1579

1.Khóa Huấn Luyên “ TRUYỀN GIẢNG TRONG QUYỀN NĂNG”:

Đây là khóa huấn luyện truyền giảng đầu tiên được thực hiện chung cho cả Âu Châu và Á Châu. Tại Á Châu có 316 người tham dự, gồm các con cái CHÚA tại Việt Nam, Lào và Hàn Quốc

2.Nhóm chung Ấu – Thiếu Nhi ngày 19/09/2021:

Qua bài học trong đoạn Kinh Thánh I Các Vua 19:1-8, các cháu học biết tình yêu, sự thương xót và sự quan phòng, cùng chương trình tốt lành Chúa vẫn dành cho mình, khi mình bị mệt mỏi, thối lui trước khó khăn, sợ hãi!

3.Hội Thánh Thanh Xuân:

Cảm tạ Chúa trong kỳ huấn luyện Truyền giảng trong quyền năng – nhóm kết nối qua zoom tại Thanh Xuân đã có 41 người tham dự. Anh chị em tham gia nhận được lời Chúa, đã có sự ăn ăn, được tăng trưởng qua lời của Ngài.

Trong đợt dịch dãn cách đến hiện tại con cái Chúa trung tín học Kinh Thánh vào tối thứ 4 hàng tuần – kết nối qua zoom.

Cảm tạ CHÚA, làm phép lạ đã ban dòng dõi trên gia đình anh Hùng – chị Hợp tại Thanh Hoá sanh 1 bé trai ngày 16/09/2021, sau 17 năm (ảnh bên trái).  Chúa cũng là Đấng ban dòng dõi cho gia đình anh Tuấn – chị Dung tại Bắc Giang cháu Bùi Đavit, sinh ngày 11/09/2021 (ảnh bên phải).

4.Hội Thánh Thanh Lương:

Anh Chu Ngọc Quang đi thăm anh Tám( ảnh bên phải), đại diện  Hội Thánh gửi cho anh Tám phần quà .Cám ơn CHÚA anh đã mở lòng tuyên xung đức tin. Chủ Nhật ngày 26/09 anh Tám đã cùng nhóm lại . Cảm tạ Chúa!

Người Chăn Nguyễn Duy Thụy làm chứng: Cảm tạ Chúa đã cho gia đình anh từ quê lên Hà Nội trong sự thương xót và tể trị của Ngài. Đức Thánh Linh đã tác động trên cháu Hải Anh, cháu đã xưng ra và ăn năn những điều mình đã làm sai.

Huấn luyện: Chương trình Huấn Luyện Số Phận Tốt Lành diễn ra trong 4 ngày. Cám ơn Chúa có 15 người tham dự chương trình. Anh chị về cơ bản hiểu được 5 màu, xin Chúa ban ơn cho anh chị em khi Truyền Giảng thực hành kết quả với điều đã được học.

5.Hội Thánh Đông Anh :

Kỳ Huấn luyện “ Truyền Giảng trong Quyền Năng”. Cảm tạ Chúa, Hội Thánh Đông Anh có 16 người đăng ký tham dự.

Cảm tạ Chúa, ngày 26/9, Hội Thánh Đông Anh, Hội Thánh Vinh, Hà Tĩnh có buổi nhóm kết nối chung với Hội Thánh Hóc Môn.

Nhóm học Kinh Thánh tối thứ 4 hằng tuần.

Lời chứng: Chúa ban phước chu cấp tài chính trong đợt dịch

Anh Huy (Đồng Hới): trong tài chính gia đình hết vì dịch covid, anh cầu nguyện xin Chúa cho anh có việc làm thì ngay hôm sau, có người gọi anh cho công việc và anh có tiền để chi tiêu.

Cô Thủy (Thái Hà): Đợt dịch từ tháng 5 đến nay là hơn 4 tháng cô không có thu nhập mà dịch vẫn chưa dứt. Đến khi tài chính cạn cô quyết định trông cậy vào Chúa, không trông cậy con người, cô cầu nguyện Chúa và Chúa hành động, tài chính đến. Cô cảm tạ Chúa.

Lời chứng được chữa lành:

Anh Phi-e-rơ  làm chứng: Anh bị liệt mặt ngoại biên, nhưng anh được cảm động trông cậy Chúa chữa lành. Anh đã không đi viện nhưng ở nhà cầu nguyện và đưa ra Hội Thánh cầu nguyện. Anh đã được hồi phục 90%. Anh cảm tạ CHÚA!

6.Hội Thánh Xuân Khanh:

Cảm tạ Chúa trong tháng 9 tại Xuân Khanh có 7 người tuyên xưng đức tin, 3 người đã tới Hội Thánh thờ phượng Chúa.

Điểm kết nối nhà bà Minh có 2 người mới (Bà Tị và bà Huệ)

Buổi nhóm chung Xuân Khanh, Ba Vì, Hòa Bình  ngày 12/9/2021 Trưởng Lão Chu Minh Sơn chia sẻ Lời Chúa “Nhận biết một tấm lòng được chữa lành”

Cảm tạ Chúa, chương trình huấn luyện “Truyền Giảng Trong Quyền Năng” tại Xuân Khanh có 9 anh chị em tham gia. Xin Lời của Chúa tiếp tục dẫn dắt Hội Thánh của Chúa, cho mỗi người được kết quả  1+ 1 trong năm 2021 này.

7. Hội Thánh Hòa Lạc:

Cảm tạ CHÚA, trong khoá huấn luyện “truyền giảng trong quyền năng” có 2 điểm kết nối chính (tại Hội thánh và nhóm tế bào tại Quốc Oai) cùng một số điểm kết nối cùng
tham dự.

Cảm tạ CHÚA, tại Hội thánh đã có một số nơi được giãn cách. Anh chị em quanh khu vực gần Hội thánh đến cùng nhóm lại.

Chương trình cầu nguyện thâu đêm tối thứ 3 một tháng một lần và chương trình kiêng ăn cầu nguyện thứ 6 hằng tuần.

Chăm sóc – gây dựng:

Cảm tạ CHÚA, chị Nga (vợ anh Nam) và con lên thăm anh trong niềm vui nơi anh đang được giải cứu tại Gò Mèo.

8.Nhóm Kinh Thánh Yên Bái:

Cám ơn CHÚA có 26 người đến thờ phượng Chúa đầu tháng, trung tín hàng tuần 17 người, có 9 người tuyên xưng đức tin. Một người đã đi nhóm trung tín và đang học tín lý căn bản.

Truyền Giảng cho Gia đình Đàm Văn Vần người dân tộc Cao Lan và dân Tộc Dao.

9. Hội Thánh Hải Dương:

Ngày 19/9/2021, có một người mới đến nhóm thờ phượng CHÚA

HT Hải Dương nhóm Trại cuối tuần khu vực : Hải Phòng-Quảng Ninh-Thái Bình-Hải Dương qua zoom từ ngày 11/9-12/9/2021.
Cảm ơn Chúa có 26 người tham dự.

Thông công với người mới là ông Nguyễn Văn Thu 66 tuổi , sau tiếp nhận CHÚA ông ngủ được (Trước mất ngủ vì bất an-lo lắng do vợ mới qua đời 01 tháng)

10.Hội Thánh Hoóc Môn:

Cô Liên làm chứng về sự chữa lành bệnh Covid-19 của Chúa trên gia đình.

Chị Linh chia sẻ về sự bảo vệ của Chúa trên gia đình khi đi phát quà hỗ trợ người dân. Và làm chứng thêm về việc chăm sóc người sau khi nhận quà cứu trợ. Chị nói: “Sau khi phát quà hỗ trợ cho chị Thơm tôi có hỏi thăm và cầu nguyện chữa lành về chân cho chị. Vài ngày sau khi cầu nguyện tôi liên lạc lại với chị và chị nói: Chắc là do em cầu nguyện cho chị chân chị đỡ đau nhiều rồi, cảm ơn em và cảm ơn Chúa. Tôi cũng gửi cho chị bài giảng chủ nhật của TL Hiển và nói chị cầu nguyện theo câu kinh thánh Thi Thiên 72:13 sau đó tôi liên lạc lại và chị nói là chị nghe bài giảng này mỗi ngày luôn. Cảm ơn Chúa tôi thấy rất là vui và được khích lệ”.

Cảm tạ Chúa đã có nhiều người mới tin nhận Chúa và tham dự buổi nhóm trực tuyến qua zoom cũng như qua youtube cùng với Hội Thánh.

Công việc cứu trợ:

Như Lời CHÚA trong Kinh Thánh, CHÚA đã mở thì không ai đóng được (Ê-sai 22:22). Giữa tình trạng xe hư hỏng nặng, đối tác công ty SG1000 của chúng tôi khi biết tin, họ mang xe đến tận nơi cho chúng tôi mượn (miễn phí) để tiếp tục công việc cứu trợ. Điều lòng chúng tôi vui hết vì biết đây là công việc CHÚA làm. Chiếc xe này đi được Bình Phước, Long An, Bình Dương, Kiên Giang.

Chăm sóc:

Không chỉ dừng lại ở việc cứu trợ, Chúa cũng cho chúng tôi có thể chăm sóc, tư vấn cho những F0 (hơn 150 bệnh nhân) đang điều trị tại nhà. Cảm ơn Chúa vì qua mùa dịch này lòng người dân họ mở ra nhiều.

Buổi họp nhân sự tại Hội Thánh Hóc Môn, anh chị em đã cùng nhau chia sẻ về công việc chăm sóc những người mới. Những văn phẩm truyền thông cần được gieo ra đúng thời điểm, những kế hoạch chăm sóc những người mới tuyên xưng đức tin, công việc hỗ trợ điều trị tại nhà cho những F0 và hướng đi sau thời gian giãn cách xã hội.

11.Nhóm Kinh Thánh Phú Quốc:

 Cảm tạ Chúa tháng 9 nhóm Kinh Thánh Phú Quốc có thêm 2 người tuyên xưng đức tin nơi Chúa. Và 3 người mới đến thờ phượng Chúa buổi chủ nhật.

Chương trình xem phim cơ đốc. Cảm ơn Chúa, mọi người, vui mừng và mở lòng. Buổi chiều mọi người cùng đến vui chơi thể thao, nướng thịt, dùng bữa chung với nhau

GIÓ THÁNH LINH đang và tiếp tục thổi trên Việt Nam Truyền Giáo. Cảm ta CHÚA đã trang bị cho dân sự NGÀI khóa Huấn luyện Truyền Giảng trong Quyền Năng, chúng con nhận biết cần trưởng thành hơn, phải hết lòng tìm kiếm và  ở với Chúa mỗi ngày là quan trọng. Nguyện những ngày tới chúng con tiếp tục được kinh nghiệm CHÚA quyền năng ở cùng và cùng làm việc trong sự truyền giảng cứu người. Mọi vinh hiển thuộc CHÚA Giê-xu!

Hà Nội, ngày 1/10/2021
Người tổng hợp: BAN TIN TỨC HỘI THÁNH TIN LÀNH VIỆT NAM TRUYỀN GIÁO-TL Mai Phúc Việt.