Tường thuật khóa Huấn Luyện – “Khải Tượng”

2308

Trực tuyến từ 23/11 đến 27/11/2021

Trong thời gian suốt một tuần lễ vừa qua, Chúa đã ban cho HTTLVNTG khóa: Huấn luyện Khải tượng vô cùng đặc biệt. Cám ơn Chúa, những anh chị em tại Âu châu được đến TRAH, được cùng ở, cùng ăn uống và sinh hoạt trong ngôi nhà Bethani. Lòng chúng tôi vô cùng biết ơn Chúa vì “cơ ngơi” Chúa ban cho Hội Thánh của Ngài, nhà Hội Bêt-ên với đầy đủ phương tiện hiện đại được sưởi ấm bởi sự hiện diện của Chúa!

Vui mừng hơn vì hàng trăm anh chị em ở khắp mọi miền đất nước Việt nam thân yêu, dù lệch múi giờ vẫn cùng khao khát tham dự khóa Huấn luyện.

Chúa ơi, chúng con biết ơn Ngài! Tình yêu của Ngài, Khải tượng và sứ mạng mà Chúa ban đã kéo chúng con từ khắp mọi nơi trở về, để cùng nhóm lại Thờ phượng Ngài, ca tụng Ngài và lắng nghe Lời Ngài !

Cám ơn Chúa, chúng tôi được nghe rõ về sự thành lập của HTTL VNTG, khải tượng Chúa ban cho Người chăn của chúng ta. Những lời chia sẻ của Người chăn VNTG đã tác động mạnh mẽ đến mỗi chúng tôi. Cám ơn Chúa!

Nội dung khóa huấn luyện

1-Khải tượng

Khải tượng là sự bày tỏ đến từ Chúa. Ngài bày tỏ điều Ngài sẽ làm, và bày tỏ cho người mà Ngài sử dụng để làm thành điều đó. Người nhận được Khải tượng thật là phước, bởi vì biết được Chương trình của Chúa và được tham dự vào Chương trình tốt lành này. Chúa chỉ có một chương trình, xuyên suốt Kinh thánh từ đầu đến cuối: giải cứu tội nhân ra khỏi sự chết. Ngài muốn chúng ta được cứu và hiểu biết lẽ thật. Ngài muốn chúng ta hưởng phước hạnh cùng với Ngài trong cõi đời đời. Vì mục đích đời đời đó Ngài hành động: Chúa Giê-xu đã đến thế gian, để tìm và cứu chúng ta.

2- Tầm quan trọng của Khải tượng

Không có khải tượng là không có mục đích, sống đời hoang phí và rơi vào sự chết. Trái lại, nhận biết khải tượng chúng ta sẽ thay đổi hướng đi, sống khác trước. Chúng ta sẽ đầu tư cuộc đời mình để đạt được khải tượng là điều Chúa muốn làm, và kinh nghiệm quyền năng của Ngài, là Đấng đồng làm việc với chúng ta. Cuộc đời chúng ta chắc chắn là thành công kết quả, và chúng ta nhận được cơ nghiệp đời đời của mình: những người mà chúng ta góp phần đưa họ vào nước trời.

Ai có khải tượng sẽ sống cuộc đời ý nghĩa và vui thỏa, đó là phần thưởng mà Chúa ban cho người ấy.


Già, trung niên và trẻ, thế hệ VNTG. tiếp nối thế hệ

3- Khải tượng Chúa ban cho Hội Thánh Việt nam Truyền giáo

Vào năm 1995 Chúa ban cho Người Chăn VNTG khải tượng, và cũng là Khải tượng cho Hội thánh Việt nam Truyền giáo. Ngài yêu dân tộc Việt nam và sắm sẵn chương trình giải cứu dân tộc chúng ta. Ngài thành lập VNTG. và sử dụng VNTG. để giải cứu. Ngài xức dầu (ban quyền năng) cho người Hầu việc Chúa, và nhiều người Việt nam được cứu.

Haleluja!

Chúng ta được cứu và được đặt vào Hội thánh Tin lành VNTG. để cứu dân tộc Việt nam. Không có mục đích nào khác khiến chúng ta thỏa lòng, nếu như chúng ta đang ở trong VNTG. Chúng ta thực sự có khải tượng chưa?

4- Sống với Khải tượng:

Sống với Khải tượng là bước vào cuộc chiến: một bên là sự dẫn dắt của Đức Thánh linh, bên kia là con người xác thịt với các ham muốn cá nhân. Nhờ Lời Chúa (Kinh thánh) và quyền năng của Đức Thánh linh chúng ta cần phải chết „cái tôi“ của mình, mỗi ngày và cho đến cuối đời. Đây là cuộc chiến cam go, nhưng Chúa định sự chiến thắng cho những ai liên tục nương cậy và phó thác vào Ân điển (sự ban cho) đầy quyền năng và thương xót của Ngài.

Người sống với Khải tượng không phải là người hoàn thiện, có thể vấp ngã, nhưng nhờ Ân điển người đó lại đứng lên và đi tiếp, kiên trì đến cuối cùng để đạt khải tượng.

Người sống với Khải tượng không sợ khó khăn, nhưng vượt lên khó khăn, thách thức để tới gần Chúa hơn. Liên tục vươn lên và trở nên giống như Chúa của mình.

Trong mắt thế gian, người sống với Khải tượng như người từ „hành tinh khác“. Và đúng như vậy, bởi vì người sống với Khải tượng hướng tới quê hương thật của mình: trên trời (ở cùng Chúa đời đời)!

5- Truyền đạt Khải tượng:

Để chương trình đi tới đích, Chúa muốn Khải tượng cần phải được lưu truyền liên tục, từ đời này sang đời khác, không đứt đoạn. Vì vậy nhiệm vụ của chúng ta, Thế hệ này, là phải chuyển giao Khải tượng cho Thế hệ trẻ kế tiếp, con cháu chúng ta.

Chúng ta không thể dạy người khác chỉ bằng bài giảng, nhưng bằng lối sống cả đời mình. Nếu dạy người ta điều mình không làm thì chúng ta sẽ trở thành tôn giáo (chết).

Chúng ta có sẵn sàng ra đi cứu người không, hay ngủ trong mùa gặt?

Chúng ta có chấp nhận chịu khổ để được vinh hiển, hay chọn sự nhẹ nhàng, nuôi mình trong sự lười nhác, để rồi rơi vào đời quên lãng, mất quyền năng, mất khải tượng?

Mỗi khi yếu đuối, sờn lòng, hãy đặt Khải tượng là niềm vui ở trước mặt mình: hàng hàng lớp lớp người Việt nam tiến vào nước trời! Người Việt nam ở trên Thiên đàng đông hơn dưới Hỏa ngục! Amen!

Thảo luận, thuyết trình trong khóa huấn luyện

Không chỉ Thờ phượng với tấm lòng vui mừng, biết ơn, khao khát nghe lời Chúa mà những buổi thảo luận đào sâu và thuyết trình rất được gây dựng. Nhiều điều đã hiểu sai bây giờ được chỉnh lại cho đúng, nhiều điều hiểu nông cạn bây giờ hiểu sâu hơn, nhiều điều hiểu hạn hẹp bây giờ được hiểu rộng hơn…, nhiều điều đã biết bây giờ muốn áp dụng để thực sự biết!

  Tương giao, thể thao…trong khóa huấn luyện

Khải tượng Chúa ban đã kéo chúng ta lại với nhau trong sợi dây yêu thương thiêng liêng và nhiệm màu! Chúa đã yêu chúng ta bằng tình yêu mặc dầu để rồi chúng ta yêu Chúa, yêu nhau và cùng nhau yêu dân tộc mình bằng tình yêu của Ngài. Có lúc thảo luận trực tuyến qua Zoom, chúng tôi được Chúa đụng chạm, nước mắt lưng tròng muốn nhảy ra khỏi màn hình để ôm lấy nhau…!

Cám ơn Chúa về những bữa ăn trong gia đình VNTG, trước và sau buổi nhóm các TL, NC và nhân sự cùng nhau chuẩn bị, nấu nướng, phục vụ lẫn nhau và cùng nhau dọn dẹp. Những bữa ăn đạm bạc mà ngon hơn yến tiệc nơi cung đình!

Sự ban phước của Chúa trên mọi phương diện: Ngài cho miệng ngươi được thỏa các vật ngon. Tuổi đang thì của ngươi trở lại như của chim phụng hoàng ( Thi thiên 103:5)

Tôi cần sống và cầu nguyện, viết ra những điều đã nhận được để truyền lại cho những thế hệ kế tiếp. Trước đây tôi đã không nghĩ đây là một trách nhiệm quan trọng trong chức vụ của mình

Tôi đã rất cảm động với sự chuẩn bị của Người Chăn cho khoá học để chúng tôi có được “thức ăn ngon” và vô cùng quí giá. Xin Chúa ban sức mới trên Người Chăn!

Tôi nhận biết lời tôi được nghe trong kì HL. là những điều quý nhất, được chắt lọc qua NCVNTG. truyền tải cho tôi. Lời Chúa qua kì HL. là để chuẩn bị cho tương lai VNTG, để tiếp tục truyền khải tượng cho tôi và dòng dõi kế tiếp của VNTG – Khải tượng VNTG cần được tiếp tục sống qua các thế hệ vì đó là đến từ Chúa và không thể kết thúc khi chưa được ứng nghiệm.

Tôi bây giờ mới hiểu rõ về Khải tượng của Chúa cho HTTL VNTG. Trước đây, vợ chồng tôi nghĩ cứ đi truyền giảng là đang có Khải tượng. Tôi nhận ra việc chức vụ chưa kết quả là do không chú ý đến Khải tượng toàn phần của HTTL VNTG, nên chưa gắn bó chặt chẽ với những chương trình của HTC. Cảm tạ Chúa Kì Huấn luyện Khải tượng thay đổi cách chúng tôi hầu việc Chúa.

Tôi cảm tạ Chúa về kỳ huấn luyện “Khải tượng” vừa qua. Chúa nhắc nhở tôi về những điều tôi đã từng hứa với Ngài và lý do tôi đã về Việt Nam. Kỳ huấn luyện vô cùng phước hạnh và quan trọng cho đời sống của tôi! Tôi thấy vui vẻ, nhẹ nhàng và có động lực lại và tôi cảm nhận Chúa đụng chạm nhiều anh chị em qua những ngày vừa qua!

Cảm tạ Chúa vì khóa huấn luyện khải tượng… Khi NC nhắc lại cuộc đời NC và lịch sử VNTG tôi được Chúa đụng chạm như là nghe về câu chuyện của mình!

Cảm tạ Chúa đã hiện ra và phán trực tiếp với NC. Thật rõ ràng qua khải tượng.

Tôi thấy Khải tượng hiệp nhất các anh chị em hầu việc Chúa. Sau khóa huấn luyện, anh chị em hầu việc Chúa gắn bó với nhau từ trong tấm lòng hơn.

Người hầu việc Chúa cần truyền đạt Khải tượng cho gia đình mình để người vợ/chồng và con cái cùng bước đi trong khải tượng của HTTL VNTG; truyền đạt Khải tượng cho Thế hệ trẻ là việc sống còn đối với sự sống thuộc linh sau này của các cháu và tương lai của Hội thánh; truyền đạt khải tượng cho nhân sự để có những con người cùng tấm lòng, đức tin sống cho khải tượng.

Cảm tạ Chúa về Kì Huấn luyện này, tất cả các anh chị em tham dự đều được Chúa tác động, phục hồi sự sống thuộc linh, thay đổi cách hầu việc Chúa: từ chỉ chú ý công việc, rồi mất phương hướng đến việc phải chú tâm vào khải tượng toàn phần của VNTG và chương trình, đường lối từ Tổng hội, và Hội thánh chung.

Xin Chúa dấy lên nhiều người tiếp tục bước vào Khải tượng của Chúa cho HTTL VNTG!

Praha ngày 02/12/2021. Người viết: TL. Lưu kim Phấn

Cộng tác:TL. Phí Trịnh Hà – NCTT. Nguyễn Thị Len